Cựu sinh viên Hoa Sen cùng nhau học tập suốt đời

Sứ mệnh của Trường Đại học Hoa Sen là “tạo cơ hội bình đẳng về giáo dục; đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập suốt đời và có năng lực để cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu luôn biến đổi; góp phần vào sự phát triển nhanh, bền vững và tính nhân bản của kinh tế, xã hội Việt Nam và khu vực”. Vì vậy, ngoài chương trình đào tạo Đại học Hoa Sen luôn nỗ lực xây dựng các kênh thông tin ngày một hoàn thiện hơn, cùng các chương trình hoạt động dành cho sinh viên, Cựu sinh viên thêm phong phú.

Kênh thông tin hỗ trợ Cựu sinh viên tiếp tục tự học và nâng cao kiến thức trong nhiều lĩnh vực:

Ngoài thư viện Hoa Sen, website Hoa Sen là một địa chỉ đáng quan tâm vì không chỉ cập nhật các tin tức hoạt động của Trường Đại học Hoa Sen mà mục tin tức còn chọn lọc và cập nhật đa dạng các tin tức có giá trị thông tin cao với nhiều lĩnh vực:

• Các chuyên mục: kinh tế – xã hội, tin biển đông, khoa học – tri thức, văn hóa – giáo dục, tài nguyên – môi trường, sống tử tế – sống đẹp sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp các Cựu sinh viên làm giàu thêm vốn thông tin khoa học – xã hội cho chính mình.
  • Các Cựu sinh viên quan tâm đến lĩnh vực toán học thì chuyên đề: toán học GS.Ngô Bảo Châu sẽ là nguồn tư liệu đầy lý thú.
  • Montessori: là chuyên mục về tâm lý, giáo dục trẻ em sẽ là kho tàng kiến thức dành cho các Cựu sinh viên đã, đang và sẽ làm cha, làm mẹ hoặc cho các Cựu sinh viên đang công tác trong các lĩnh, ngành nghề liên quan đến trẻ em.
  • Với Cựu sinh viên khối ngành Ngôn ngữ và đang làm việc trong lĩnh vực báo chí hoặc nghiên cứu về Tự lực văn đoàn, Phong trào Thơ mới nói riêng và xã hội Việt Nam những thập niên đầu thế kỷ XX nói chung, thì chuyên mục Phong hóa – Ngày nay là nguồn tài liệu đầy quý giá.

Ngoài ra, Bản tin Hoa sen được xuất bản định kỳ 3 tháng 1 lần với những chủ đề khác nhau sẽ chuyển tải những thông tin về các hoạt động của Hoa Sen, đối tác, cùng những bài viết chia sẻ, trao đổi của nhiều Cựu sinh viên Hoa Sen.

Trung tâm nghiên cứu về giới và xã hội là nơi cung cấp nguồn dữ liệu, kiến thức và các chương trình nghiên cứu về: phụ nữ, giới và lịch sử; phụ nữ, giới và giáo dục; phụ nữ, giới và vấn đề bạo lực. Giúp mỗi người chúng ta có cái nhìn đúng đắn hơn về giới và sự phát triển của xã hội.

Cựu sinh viên, sinh viên Hoa Sen kết nối và cùng học tập

Ngoài chương trình giảng dạy tại trường thì các chương trình thực tế, ngoại khóa là nơi cung cấp nguồn kiến thức, kinh nghiệm thực tế vô cùng quý giá cho sinh viên. Các chương trình, hoạt động của sinh viên Hoa Sen luôn chào đón các Cựu sinh viên của trường để cùng chung tay xây dựng một môi trường học tập ngày càng phát triển.

Các hoạt động học tập thực tế là cơ hội giao lưu giữa Cựu sinh viên & sinh viên Hoa Sen – Ảnh: CLB Kaslite

Tham gia các hội thảo, chương trình định kỳ theo các chủ đề học thuật của các câu lạc bộ (CLB) đội nhóm như: CLB FOL (câu lạc bộ về Khách sạn – nhà hàng), CLB Face (liêm chính học thuật), CLB Kế toán – Kiểm toán, CLB Tiếng Anh Let’s Rendezvous; các CLB kỹ năng: CLB Truyền thông T.I.P, Du lịch Dali, Nhiếp ảnh… chính là dịp giúp các Cựu sinh viên chia sẻ và cập nhật các kiến thức mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau và kết nối với các bạn sinh viên Hoa Sen. Ngoài ra, CLB Kaslite với những hoạt động cồng đồng ý nghĩa sẽ giúp cựu sinh viên và sinh viên ngày càng gắn kết hơn hoặc CLB Sách Hoa Sen, nơi giúp các cựu sinh viên và sinh viên Hoa Sen không ngừng trao đổi và trau dồi tri thức.

Hải An