Đại học Hoa Sen

Potatoes USA – Culinary Workshop & Cooking Contest: Sinh viên HSU tranh tài sáng tạo món ăn từ Khoai Tây Mỹ.

Ngày 25/4 vừa qua, Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức chương trình “ Potatoes USA – Culinary Workshop & Cooking Contest” với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên cùng với 10 đội thi với loạt món ăn đẹp mắt, hấp dẫn và đầy sáng tạo do chính các bạn sinh viên thực hiện.

Hơn 100 bạn sinh viên cùng thí sinh tham gia chương trình “Potatoes USA – Culinary Workshop & Cooking Contest”

Chương trình có sự tham gia của là Th.S  Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, TS. Trương Thị Hồng Minh – Trưởng khoa Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Th.S Lâm Thị Thanh Vân – Phó Trưởng khoa Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, TS. Võ Thị Nga – GĐCT ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống, Th.S Vòng Chánh Kiếu – GĐCT ngành Quản trị Khách sạn, chị Anna Vũ – Đại diện từ Potatoes USA, chị Hoa Chơn – Đại diện từ Potatoes USA. 

Đại diện từ HSU và đại diện từ Potatoes USA chụp hình lưu niệm cùng nhau

Đảm nhận vai trò ghế nóng tại chương trình là Mr. Nortbert Ehrbar – Chuyên gia Ẩm thực đến từ Potatoes USA, Chef Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch Hội Ẩm thực thành phố Hồ Chí Minh, Chef Võ Đình Thuật – Chuyên gia Ẩm thực.

Chương trình “Potatoes USA – Culinary Workshop & Cooking Contest” được tổ chức với sự tài trợ đồng hành của Hiệp hội Khoai tây Mỹ nhằm mang đến sân chơi học thuật và trải nghiệm về ẩm thực dành cho sinh viên Hoa Sen nói chung và sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống có niềm yêu thích với nấu ăn. Cuộc thi có sự tham gia tranh tài của 10 đội thi là sinh viên đến từ trường Đại học Hoa Sen cũng như là các đầu bếp trẻ trên địa bàn TPHCM. 

Các món ăn hấp dẫn, bắt mắt của 10 đội thi

Trước khi chính thức bắt đầu thi, sinh viên và các thí sinh tham gia được tham dự phần chia sẻ đầy ý nghĩa đến từ đại diện Potatoes USA. Tại đây, các bạn đã được xem những thước phim về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến, nấu nướng. Cùng với đó, sinh viên tìm hiểu về các chất dinh dưỡng của 3 loại khoai tây từ Hoa Kỳ, bao gồm: khoai tây tươi, khoai tây đông lạnh và khoai tây khử nước; mẹo lưu trữ khoai tây tại nhà như: bảo quản ở nơi thoáng mát, thông gió, tránh ánh nắng trực tiếp, không sử dụng khoai đã nảy mầm,… từ chuyên gia đến từ Potatoes USA. 

Đặc biệt, các bạn được tận mắt xem đầu bếp quốc tế Mr. Norbert Ehbar chia sẻ về công thức để nấu ra 3 món ăn đặc biệt từ khoai tây Hoa Kỳ (khoai tây Titan, salad khoai tây và súp cá hồi khoai tây). 

Sau khi thưởng thức phần biểu diễn ẩm thực của đầu bếp Mr. Norbert Ehbar, Mỗi đội thực hiện 01 món ăn trong vòng 45 phút (Đã bao gồm thời gian trình bày món ăn), sử dụng Khoai tây Mỹ là nguyên liệu chính của món ăn với tỉ lệ Khoai tây Mỹ trong món ăn dự thi: ít nhất 50%. Món ăn phải có đầy đủ chất dinh dưỡng gồm: tinh bột, chất đạm, chất béo, rau củ. Mỗi đội có 2 phút để thuyết trình về sản phẩm của nhóm như: câu chuyện, lí do, sự kết hợp đặc trưng nhất của món ăn. Không cần trình bày về công thức và cách chế biến, trong trường hợp cần thiết, BGK sẽ đặt câu hỏi riêng cho các đội thi.

Kết quả chung cuộc, đội 5 của thí sinh Đặng Minh Tạo – Võ Minh Lân đã nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo, chính thức giành giải Nhất chung cuộc. Giải Nhì thuộc về thí sinh của đội 6 (Nguyễn Vũ Hải Linh – Trần Nguyễn Khánh Linh) và giải Ba thuộc về thí sinh của đội 5 (Nguyễn Trí Đức Minh – Nguyễn Phi Long). Ban giám khảo cũng trao 2 giải Khuyến khích cho thí sinh của đội 4 (Dương Đại Đồng – Hồ Anh Khoa) và đội 8 ( Võ Lê Hoàng Ân – Bùi Long Thiên Tử)

Chương trình “Potatoes USA – Culinary Workshop & Cooking Contest”  là cơ hội để các đầu bếp tài năng của Hoa Sen khẳng định bản lĩnh, đam mê ẩm thực của mình, đồng thời trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm nấu nướng để sẵn sàng cho hành trình chinh phục sự nghiệp phía trước.

Facebook Youtube Tiktok Zalo