Đại học Hoa Sen

Phan Châu Trinh – Cuộc đời và Dấu ấn

Sau nhiều lần phải trì hoãn vì dịch bệnh, thì nay Saigon Corners chúng mình đã trở lại với các bạn và mang đến một sự kiện văn hóa hấp dẫn tại Đường sách TP.HCM! Chủ đề cho sự trở lại lần này đó chính là: “Danh nhân Phan Châu Trinh – Cuộc đời và Dấu ấn” nhân dịp 150 năm ngày sinh của Ông.

Để hiểu hơn về nhân vật này, mời các bạn cùng Saigon Corners tìm hiểu về lịch sử của ông nhé! Phan Châu Trinh là một vị quan trong triều đã từ chức quan lại để tìm đường cứu nước và an dân nơi đây. Ông viết thư kêu gọi thực dân Pháp thay đổi chính sách hành chính để nâng cao đời sống của nhân dân Việt Nam. Với bức thư này, Phan Châu Trinh đã có ảnh hưởng rất lớn đến các tầng lớp nhân dân trong phong trào yêu nước lúc bấy giờ. Đó là lý do tại sao đám tang Cụ Phan Châu Trinh được ghi nhận là lớn nhất từ trước đến nay tại Sài Gòn với hơn 60.000 người dân thành kính, không phân biệt chính trị, đảng phái, tôn giáo. 

(Màn biểu diễn văn nghệ đầy hấp dẫn của các bạn sinh viên Đại học Hoa Sen)

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ của sinh viên Đại học Hoa Sen là phần chia sẻ của ông Nguyễn Đông Hòa – cháu cố của Cụ Phan Châu Trinh về những việc làm nổi bật trong cuộc đời của Phan Châu Trinh cho tất cả quý vị khán giả những cảm xúc lắng đọng. Ngoài ra, sự kiện còn có các tiết mục văn nghệ hấp dẫn của anh Hồ Nhựt Quang cùng với Câu lạc bộ Nghiên cứu và Tôn vinh Văn hóa Nam Bộ mang đầy màu sắc và ý nghĩa.

(Ông Nguyễn Đông Hòa – trái và Diễn giả Hồ Nhựt Quang – phải)

(Màn trình diễn tác phẩm “Trưng Vương bình ngũ lãnh” đến từ Hồ Nhựt Quang cùng với Câu lạc bộ Vinh danh Văn Hóa và Nam Bộ)

Dưới cái nắng chói chang của Sài Gòn, gần 150 người đã tập trung quanh sân khấu để cùng cảm nhận và chuyển động cùng các nhân vật của vở cải lương đặc sắc.

(Khán giả đến tham dự sự kiện)

Facebook Youtube Tiktok Zalo