Ngành quản trị nhân lực học trường nào ở TPHCM?

Quản trị nhân lực là một chuyên ngành cực kỳ hữu ích giúp bạn nhìn nhận, đánh giá và khai thác tiềm năng con người, công ty, tổ chức một cách hiệu quả. Hiện nay, quản trị nhân lực cũng là một trong những ngành Top có lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất trong các kỳ tuyển sinh. Nhưng quản trị nhân lực học trường nào chất lượng tại TP.HCM? Để thành công trong ngành này bạn cần những kỹ năng gì? Tất tần tật những thông tin về ngành quản trị nhân lực sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây!

Cùng tìm hiểu quản trị nhân lực học trường nào ở TPHCM

Ngành quản trị nhân lực học trường nào chất lượng tại TP.HCM?

1.  Quản trị nhân lực là gì?

Trước khi hiểu về Quản trị nhân lực, hãy cùng nhau tìm hiểu về nguồn nhân lực là gì nhé. Nguồn nhân lực được sử dụng để mô tả tất cả những người làm việc cho một công ty hoặc tổ chức – đây nguồn lực quý giá nhất trong bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào. Khả năng cạnh tranh, phát triển của tổ chức gắn liền với tình hình nhân sự trong tổ chức đó. Doanh nghiệp hay tổ chức có nguồn nhân lực tốt, cần có những nhân viên nhân sự tài năng quản lý nguồn lực này.

Quản trị nhân lực có thể được hiểu một cách đơn giản là sự khai thác và sử dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả và hợp lý nhằm đạt được những mục tiêu của tổ chức.

Một chuyên viên hay nhà quản lý nhân sự là người làm việc trực tiếp với nguồn nhân lực của tổ chức, giúp phát huy tối đa năng lực của nguồn nhân lực này. Chính vì vậy, họ cần có tầm nhìn chiến lược cũng như khả năng nắm bắt tốt từng cá nhân, hoạt động trong tổ chức. Nhìn chung, Quản trị nhân lực là một công việc vừa mang tính bao quát về chiến lược của tổ chức đồng thời vừa mang tính chi tiết về từng cá nhân, công việc của tổ chức đó.

Khi học ngành quản trị nhân lực, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng nền tảng và chuyên sâu về việc quản trị con người. Đặc thù của ngành quản trị nhân lực là phải tiếp xúc và làm việc thường xuyên với nhiều người với những tính cách khác nhau. Do đó, bạn phải là người tâm lý, biết quan sát và thấu hiểu con người. Ngoài ra, bạn còn được học về các kiến thức khoa học xã hội, quản trị học, quản trị marketing, quản trị tài chính…

2.  Học quản trị nhân lực cần kỹ năng gì?

Để thành công ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào bạn cũng cần phải rèn luyện bản thân những kỹ năng nhất định. Đặc biệt với ngành quản trị nhân lực, bạn cần phải cố gắng nhiều hơn để trau dồi vốn sống, kinh nghiệm, định hướng, tầm nhìn và quan trọng là kỹ năng làm việc trong tập thể.

Nhà quản trị nhân lực phải tiếp xúc và làm việc cùng nhiều người với tính cách khác nhau

Nhà quản trị nhân lực phải tiếp xúc và làm việc cùng nhiều người với tính cách khác nhau

Một số kỹ năng cần thiết mà một nhà quản trị nhân sự cần có:

  • Có định hướng, tầm nhìn và tư duy chiến lược của một người quản lý: Đây là kỹ năng rất quan trọng mà nhà quản trị nhân sự phải có để có thể khai thác và tận dụng nguồn lực giúp tạo ra những giá trị tích cực cho công ty, tổ chức.
  • Tâm lý, thấu hiểu, sẻ chia: Nhà quản trị nhân lực phải tiếp xúc với nhiều người với những tính cách khác nhau Bởi vậy bạn phải biết quan sát, lắng nghe, thấu hiểu, đặt mình vào vị trí của mỗi người để chăm sóc đời sống nhân viên tốt hơn.
  • Làm việc hết mình: Nhà quản trị nhân sự có tâm, có tầm cần phải làm việc hết lòng, không ngại khó khăn để đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất cho công ty, tổ chức.
  • Đọc vị con người: Người quản trị nhân lực cần khám phá những đặc điểm của người đối diện, cả về lời nói và hành vi để hiểu hơn về tính cách và đánh giá toàn diện hơn về ứng viên, đồng nghiệp và các sếp trong công ty. Điều này giúp bạn hiểu hơn về người làm việc chung với mình, từ đó biết cách cư xử và quản lý tốt hơn trong công việc.
Nhà quản trị nhân sự phải hiểu rõ năng lực, tính cách của từng nhân viên để khai thác và sử dụng hợp lý và hiệu quả

Nhà quản trị nhân sự phải hiểu rõ năng lực, tính cách của từng nhân viên để khai thác và sử dụng hợp lý và hiệu quả

Ngoài ra, nhà quản trị nhân lực cũng cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề, khả năng làm việc dưới áp lực cao…

3.  Quản trị nhân lực học trường nào uy tín ở TP.HCM?

Bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp hay công ty nào cũng có nhu cầu quản trị nhân lực. Chính vì vậy có rất nhiều trường học, cơ sở triển khai đào tạo ngành học này với sự đầu tư chất lượng ngày càng cao. Trong đó, TP.HCM là trung tâm của các trường đại học đào tạo ngành quản trị nhân lực uy tín và chất lượng nhất cả nước.

Các trường đại học chất lượng được đánh giá tốt qua các năm phải kể đến: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Hoa Sen, Đại học Sài Gòn, Đại học Mở, Đại học Nguyễn Tất Thành…

Nếu bạn yêu thích ngành quản trị nhân lực và mong muốn được học tập trong môi trường hiện đại, chất lượng đào tạo chuẩn Quốc tế, Đại học Hoa Sen là lựa chọn lý tưởng mà bạn có thể tham khảo.

Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học ngoài công lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực có chất lượng giảng dạy thuộc top đầu tại Việt Nam. Chương trình giảng dạy và tài liệu học tập ngành quản trị nhân lực của trường thường xuyên cập nhật từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới, đạt chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ đồng thời được thiết kế theo nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp hiện nay.

Ngành Quản trị nhân lực Đại học Hoa Sen

Trong quá trình học tập ngành quản trị nhân lực tại Đại học Hoa Sen, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng nền tảng lẫn chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị nhân sự. Sau khi ra trường, các bạn có đủ khả năng để thực chiến trong ngành như: Cách gây ấn tượng khi tham gia phỏng vấn bằng sự thành thạo các quy tắc ứng xử trong kinh doanh, cách phát triển mối quan hệ lao động, cách khai thác và giữ chân nhân viên hiệu quả, cách triển khai các chương trình đào tạo, xây dựng văn hóa công ty…

Song song với việc tiếp thu những kiến thức lý thuyết, sinh viên trường Hoa Sen sẽ có nhiều cơ hội tham gia các buổi hội thảo, báo cáo chuyên đề, gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng trên cả nước và quốc tế về lĩnh vực quản trị nhân sự.

Với môi trường năng động, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị nhân lực, Đại học Hoa Sen chính là cầu nối vững chắc giúp bạn phát triển trong sự nghiệp tương lai!

Với những thông tin được truyền tải trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về ngành quản trị nhân lực cũng như trả lời câu hỏi ngành quản trị nhân lực học trường nào tại TP.HCM. Hãy chuẩn bị hành trang thật tốt để sẵn sàng bước tiếp trên con đường trở thành nhà quản trị nhân lực bạn nhé!

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị nhân lực của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: P103, số 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh