Đại học Hoa Sen – HSU

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành công nghệ tài chính khi ra trường

Công nghệ tài chính (Fintech – Financial technology) là một trong những bước tiến mới của lĩnh vực tài chính số. Fintech mở ra cho con người cơ hội trải nghiệm các tiện ích công nghệ mà trước giờ chúng ta không có. Vậy thì cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khi học ngành này có lớn như độ hot của nó hay không? Học ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì? Sau đây hãy cùng chúng tôi giải quyết những thắc mắc của bạn.

1. Công nghệ tài chính là ngành gì?

Công nghệ tài chính đơn giản là sự kết hợp giữa 2 lĩnh vực công nghệ thông tin và tài chính với nhau. Fintech hoạt động dựa trên sự ra đời của những sản phẩm công nghệ và áp dụng AI (Trí tuệ nhân tạo), phân tích những dữ liệu có kích thước lớn, công nghệ chuỗi khối,… Nhờ có sự xuất hiện của Fintech mà chỉ cần ngồi ở nhà chúng ta vẫn có thể sử dụng các dịch vụ tài chính một cách dễ dàng.

Vậy khi học ngành này bạn sẽ được đào tạo những gì? Khi học công nghệ tài chính bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về mọi lĩnh vực có liên quan đến chuyên ngành như: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Fintech, Ứng dụng dữ liệu lớn tài chính, Ứng dụng phần mềm tài chính, Lập trình hướng đối tượng trong Python, Trực quan hoá dữ liệu, Ngân hàng số, Đề án Ứng dụng công nghệ tài chính…

Ngoài ra bạn còn rèn luyện được các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, tư duy logic, tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc, thái độ làm việc và cách thích ứng với môi trường việc làm,…

2. Học ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì tốt nhất?

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi “Học ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì?”, bởi đây là ngành học có sự kết hợp của 2 lĩnh vực rất hot hiện nay là công nghệ thông tin và tài chính nên cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Học ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì tốt nhất?
Học ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì tốt nhất?

Ngay sau đây, hãy thử điểm qua một số ngành nghề theo đánh giá là tiềm năng và phù hợp nhất mà mọi sinh viên công nghệ tài chính không nên bỏ qua.

  • Chuyên viên phân tích dữ liệu

Chuyên viên phân tích dữ liệu sẽ tổng hợp và xử lý những dữ liệu thô ban đầu trở thành những số liệu có ích cho doanh nghiệp. Những số liệu này hầu hết là để doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ và làm hài lòng khách hàng.

  • Chuyên gia phân tích tài chính

Đây là công việc đòi hỏi bạn phải là một người am hiểu về thị trường, nắm bắt xu hướng và từ đó đưa ra những xu hướng, cơ hội cho doanh nghiệp trên thị trường.

  • Chuyên gia phát triển sản phẩm và dịch vụ

Sinh viên ngành công nghệ tài chính sau khi ra trường, đều có khả năng và năng lực trở thành chuyên gia phát triển sản phẩm và dịch vụ tại các công ty công nghệ tài chính, các công ty phát triển công nghệ và phần mềm, các công ty tài chính hay ngân hàng thương mại…

Cơ hội việc làm ngành công nghệ tài chính
Cơ hội việc làm ngành công nghệ tài chính
  • Chuyên viên phân tích nghiệp vụ:

Là cầu nối quan trọng giữa khách hàng với bộ phận kỹ thuật Phân tích và làm rõ các yêu cầu của khách hàng, thiết kế lại các quá trình sử dụng, vận hành của dự án;

3. Học công nghệ tài chính ở trường nào tốt?

Công nghệ tài chính là một ngành tương đối mới trong khoảng 2 năm gần đây, tuy nhiên hiện nay ở nước ta đã có một số trường đại học đưa vào chương trình giảng dạy ngành học này mà bạn có thể đăng ký xét tuyển.

Học công nghệ tài chính ở trường nào tốt?
Học công nghệ tài chính ở trường nào tốt?

Một số trường đào tạo ngành Fintech tốt nhất hiện nay:

HVCN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG: Đây là một trong những trường đưa ngành học này về Việt Nam sớm nhất vì thế bạn không cần phải lo về chất lượng giảng dạy. Đây chắc chắn là nơi mà bạn nên nghĩ tới khi quyết định lựa chọn ngành học này.

ĐH KINH TẾ TPHCM: Là một trong những trường đào tạo kinh tế lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Kinh Tế sẽ là lựa chọn uy tín dành cho bạn khi muốn theo học ngành công nghệ tài chính.

ĐẠI HỌC HOA SEN (HSU): Đại học Hoa Sen cũng là một trong số ít trường triển khai đào tạo ngành Công nghệ tài chính trong năm nay. Với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế cùng mức học phí ổn định, Đại học Hoa Sen đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh và phụ huynh trong kỳ tuyển sinh vừa qua.

Ngành công nghệ tài chính tại HSU
Ngành công nghệ tài chính tại HSU

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ tài chính tại Đại học Hoa Sen sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng như công cụ phân tích định lượng, bảo hiểm rủi ro và đầu tư, phương pháp định giá doanh nghiệp, quản lý và phân tích danh mục đầu tư,… Ngoài ra, với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, sinh viên sẽ nắm vững lý thuyết cũng như vận dụng thành thạo các kiến thức, kỹ năng công nghệ – tài chính để áp dụng trong thực tiễn nghề nghiệp. Người học có thể lựa chọn chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Những thông tin hữu ích trên đây đã phần nào giúp bạn trả lời thắc mắc học ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì. Nếu bạn đang là sinh viên của ngành học này hoặc đang có suy nghĩ xét tuyển ngành học Fintech, bạn hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Công nghệ Tài Chính của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Facebook Youtube Tiktok Zalo