Đại học Hoa Sen – HSU

Học ngành Ngôn ngữ Anh – cơ hội vươn ra thế giới

Theo xu thế toàn cầu hóa, tiếng anh hiện diện ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Chính vì vậy, Ngôn ngữ Anh trở thành ngành học hợp xu hướng trải qua nhiều năm liền, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký mỗi năm. Tuy nhiên nhiều bạn thí sinh vẫn chưa thực sự hiểu rõ học Ngôn ngữ Anh ra làm gì, có thất nghiệp hay không? nên học trường nào?…. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về ngành học Ngôn ngữ Anh, giúp các bạn hiểu hơn về ngành học thu hút này.

cùng tìm hiểu học ngành ngôn ngữ Anh ra làm gì

Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì? Review A-Z ngành Ngôn ngữ Anh

1. Học Ngôn ngữ Anh cần những tố chất gì

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu tiếng Anh chuyên sâu, giúp sinh viên sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đây cũng là ngành học nghiên cứu về đất nước, lịch sử, văn hóa, con người ở các quốc gia đang sử dụng tiếng anh trên thế giới.

Bên cạnh các môn học chuyên về tiếng anh, sinh viên cũng được trang bị các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ, du lịch, quan hệ quốc tế, … để rộng mở cơ hội nghề nghiệp tương lai.

Tiếng anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu nên việc thành thạo ngoại ngữ thông dụng này chính là chìa khóa giúp các bạn sinh viên mở rộng lựa chọn con đường phát triển của bản thân. Tuy nhiên, để thành công, các bạn sinh viên cần phải nỗ lực rất nhiều.

năng khiếu là đủ, để học tốt Ngôn ngữ Anh, sinh viên cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều

Không chỉ có năng khiếu là đủ, để học tốt Ngôn ngữ Anh, sinh viên cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều

Dưới đây là một số tố chất cần có khi học ngành Ngôn ngữ Anh, giúp các bạn định hình và nắm rõ mình có phù hợp học ngành này không:

  • Có năng khiếu về ngoại ngữ và yêu thích tiếng anh.
  • Có vốn kiến thức về văn hóa, xã hội của các quốc gia trên thế giới.
  • Chủ động, linh hoạt, có tư duy hướng ngoại
  • Tự tin thể hiện bản thân và có bản lĩnh để xử lý các tình huống phát sinh trong nghề nghiệp.
  • Có khả năng giao tiếp tốt, diễn đạt lưu loát, thuyết phục

2. Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì, có thất nghiệp không?

Ngoài việc được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức ngoại ngữ, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trau dồi các kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc dựa trên chuyên ngành mà các bạn lựa chọn.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể làm các công việc sau:

  • Giáo viên dạy tiếng anh tại trường đại học, cao đẳng, THPT, THCS hoặc các trung tâm ngoại ngữ.
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên làm việc tại các công ty truyền thông, tập đoàn đa quốc giá, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam… Hoặc dịch thuật cho các trung tâm phát hành sách, báo.
  • Hướng dẫn viên, tư vấn viên tại các nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch, lữ hành.
  • Thư ký, trợ lý, chuyên viên truyền thông tại các công ty trong nước và quốc tế.
  • Làm nghề tự do hoặc tự mở trung tâm giảng dạy tiếng anh.
ó thể làm phiên dịch viên với mức lương cao

Với vốn ngoại ngữ lưu loát, bạn có thể làm phiên dịch viên với mức lương cao

3. Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh

Với khả năng thông thạo ngoại ngữ, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh không cần lo lắng sẽ thất nghiệp. Ngược lại, đây là ngành dễ dàng kiếm được công việc yêu  thích với mức lương hấp dẫn.

Tùy thuộc vào công việc và năng lực của mỗi người mà mức lương cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh sẽ khác nhau. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, Ngôn ngữ Anh là ngành có mức lương cao, trung bình khoảng 400-700 USD (tương đương 9-15 triệu đồng).

Đối với những người đã có kinh nghiệm hoặc đã lên vị trí cấp cao, mức lương này có thể tăng lên 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng), thậm chí là cao hơn nữa.

4. Ngôn ngữ Anh học trường nào?

Ngôn ngữ Anh không phải là ngành mới, nhưng hằng năm vẫn thu hút đông đảo thí sinh đăng ký. Vì thế, việc lựa chọn học trường nào chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến thành công của các bạn trong tương lai.

Trường Đại học Hoa Sen tự hào là một trong những trường đào tạo ngành học Ngôn ngữ Anh chất lượng cao tại khu vực phía Nam. Đặc biệt, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường đã được công nhận đạt chuẩn AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh
trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

ĐH Hoa Sen tự hào là trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín hàng đầu tại khu vực phía Nam

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn nền tảng, nâng cao năng lực sử dụng tiếng anh và kỹ năng giao tiếp. Song song với việc tiếp thu kiến thức lý thuyết, các bạn sẽ được rèn luyện thực tiễn trong môi trường hội nhập và đa văn hóa.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được trải nghiệm học tập với giảng viên bản xứ, giảng viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau và được giao lưu với sinh viên quốc tế. Đây là nền tảng giúp các bạn vừa nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng anh thành thạo, vừa tiếp thu kiến thức văn hóa, xã hội từ nhiều quốc gia để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sau khi ra trường.

Hy vọng với những giải đáp thắc mắc cho câu hỏi học Ngôn ngữ Anh ra làm gì? Mức lương như thế nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học từ đó tự tin với lựa chọn của mình.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Hoa Sen tại đây

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Facebook Youtube Tiktok Zalo