Học marketing có khó không và những điều cần biết

Học marketing học những môn gì? Thi khối nào? Học marketing có khó không? Đây là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều thí sinh khi có ý định theo học marketing – Một trong những ngành nghề hot nhất và tiềm năng nhất hiện nay. Đừng bỏ qua các thông tin trong bài viết này nếu bạn có ý định “theo đuổi” ngành marketing nhé!

Học marketing thi khối nào?

Trước khi giải đáp băn khoăn học marketing có khó không, bạn nên tìm hiểu học marketing học những môn gì, thi khối nào, có phù hợp với năng lực hiện tại của mình không.

Hiện nay, marketing là một trong những ngành hot nhất, được đào tạo tại nhiều trường đại học,  cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Để theo học ngành này, bạn có thể lựa chọn các khối thi đó là: A00 (Toán – Lý – Hóa) ; A01(Toán – Lý – Anh); C00 (Văn – Sử -Địa), C01(Toán – Văn – Lý) và D01 (Văn – Toán – Anh).

Sau khi xác định được khối thi, bạn sẽ biết theo ngành marketing học những môn gì, đâu là lựa chọn phù hợp với mình. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ xét tuyển những tổ hợp môn khác nhau. Bạn có thể vào trang web của các trường đại học có đào tạo ngành marketing để tham khảo thêm. Sau đó đưa ra lộ trình học tập đúng đắn và lựa chọn ngôi trường phù hợp để đăng ký dự thi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu các phương thức xét tuyển ngành Marketing của các trường. Chẳng hạn như xét tuyển theo học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia hay xét tuyển thẳng. Mỗi trường sẽ có hình thức xét tuyển và điểm chuẩn khác nhau. Bạn nên tìm hiểu trước những vấn đề này để đưa ra quyết định phù hợp.

học marketing có khó không

Học marketing có khó không?

Học marketing có khó không còn tùy thuộc vào năng lực, sự đam mê, quyết tâm của mỗi người. Nếu yêu thích nó ngành học này, bạn đừng nên ngần ngại thử sức bởi đây là một ngành nghề hấp dẫn, có nhiều tiềm năng trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Ngoài ra, để việc học marketing trở nên dễ dàng hơn, bạn nên đăng ký thi vào các trường đào tạo chuyên nghiệp, có đội ngũ giảng viên trình độ cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, để tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trong việc tiếp cận kiến thức và thực hành. Hiện nay, Đại học Hoa Sen là một trong những trường đào tạo ngành marketing tốt nhất, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Thay vì lo lắng không biết học marketing có khó không, việc bạn cần làm lúc này là lên kế hoạch học tập thật tốt để trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích. Chúc bạn thành công!

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh