Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành Marketing học trường nào? Top 7 trường đào tạo

Hiện nay ngành marketing được nhiều trường đại học không ngừng nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội, bắt kịp với xu hướng của thế giới. Vậy bạn đã biết ngành marketing học trường nào chất lượng tốt chưa? Nếu vẫn còn đang phân vân trước quyết định chọn ngành, chọn nghề và đặc biệt là chọn trường phù hợp với lực học của mình thì hãy cùng Đại học Hoa Sen tham khảo những thông tin hữu ích sau nhé!

Ngành Marketing học trường nào?

Để giúp các bạn học sinh biết marketing học trường nào ngay bây giờ sẽ là tổng hợp danh sách các đơn vị đào tạo mà bạn không nên bỏ qua. Trước hết sẽ là những ngôi trường đào tạo tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh sầm uất và hiện đại.

Đại học Hoa Sen – Đào tạo sinh viên ngành Marketing theo chương trình quốc tế

Nhắc đến “ngành marketing học trường nào tốt” thì lựa chọn đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Đại học Hoa Sen (HSU). Với sơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng với chất lượng chương trình học tiên tiến tất cả sẽ giúp sinh viên cập nhật được kinh nghiệm, kiến thức nhanh chóng và sát với thực tiễn nhất.

Đại học Hoa Sen - Địa chỉ đào tạo chuyên ngành Marketing hàng đầu hiện nay
Đại học Hoa Sen – Địa chỉ đào tạo chuyên ngành Marketing hàng đầu hiện nay

Chương trình đào tạo đối với ngành học Marketing của trường đạt chuẩn quốc tế được kiểm định bởi tổ chức ACBSP (Hoa Kỳ) giúp phát triển khả năng của sinh viên một cách toàn diện. 

Tài liệu được sử dụng để giảng dạy các môn chuyên ngành cho sinh viên Marketing tại Đại học Hoa Sen sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh và được cập nhật liên tục từ các trường Đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Quá trình đào tạo kết hợp giữa việc cung cấp lý thuyết với phát triển khả năng thực hành và vận dụng kiến thức vào thực tế.

Sinh viên Marketing được tham gia 2 đợt thực tập tại các Doanh nghiệp. Đồng thời được thực hiện các đề tài, đề án trong quá trình học để nâng cao kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế.

Đặc biệt, giảng viên tham gia giảng dạy tại trường đều là những người tốt nghiệp các chương trình đào tạo quốc tế. Cùng với đó là kinh nghiệm làm việc thực tế lâu năm, giữa nhiều vai trò, vị trí khác nhau tại doanh nghiệp. Sẵn sàng trao đổi với sinh viên về các vấn đề liên quan đến ngành học để ra trường xin việc dễ dàng hơn.

Theo đánh giá chuyên ngành Marketing – Đại học Hoa Sen là top ngành có tỷ lệ sinh viên làm đúng ngành, đúng nghề và tìm được việc làm nhanh nhất sau khi tốt nghiệp. 

Trong quá trình học, sinh viên cũng có cơ hội được giao lưu, trải nghiệm và tham gia học hỏi thông qua nhiều buổi hội thảo chuyên ngành, qua các cuộc thi như TVCreate, Marketers 3.0…

Đa dạng các hoạt động giao lưu và chia sẻ được đại học Hoa Sen tổ chức
Đa dạng các hoạt động giao lưu và chia sẻ được đại học Hoa Sen tổ chức

Với những điều kiện đào tạo đạt tiêu chuẩn Quốc tế, sinh viên đại học Hoa Sen sau khi ra trường có thể tự tin “đầu quân” vào bất cứ doanh nghiệp nào cho dù là trong nước hay nước ngoài. Trường luôn có những chính sách ưu đãi đối với sinh viên khó khăn để các em có điều kiện theo học.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
  • CS Cao Thắng: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, Tp.HCM
  • CS Thành Thái: 7/1 Thành Thái, P.14, Q.10, Tp.HCM
  • CS Quang Trung: Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM
  • Website: https://www.hoasen.edu.vn/ 

Đại học Ngoại thương (TPHCM & Hà Nội) 

Chương trình đào tạo ngành Marketing của trường Đại học Ngoại thương ở 2 cơ sở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều được xây dựng dựa trên nền kiến thức và thực hành giống nhau. Tất cả đều hướng đến mục tiêu chính là giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng. Đồng thời, cung cấp khả năng “thực chiến” cao để có thể áp dụng làm việc tại bất cứ môi trường nào cả trong nước và quốc tế. 

Chất lượng giảng viên tại trường chắc chắn không còn là điều phải bàn cãi. Trường cũng thực hiện đào tạo bồi dưỡng sinh viên với giáo trình có tính khoa học và hiện đại nhất. Nhờ đó, giúp sinh viên Ngoại thương tự tin đảm nhận các vị trí chủ chốt tại các doanh nghiệp ngay khi mới ra trường.

Đại học Ngoại Thương - Địa chỉ đào tạo hàng đầu hiện nay
Đại học Ngoại Thương – Địa chỉ đào tạo hàng đầu hiện nay

Đại học RMIT – Môi trường đào tạo quốc tế

Nhu cầu cạnh tranh và phát triển trong thời đại số hiện nay đòi hỏi những người làm ở vị trí Marketing phải đảm bảo có sự sáng tạo, nhạy bén cùng với khả năng thích nghi cao. Để tạo nên những con người với đầy đủ những tiêu chí đó, Đại học RMIT sẵn sàng đồng hành cùng các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và tham gia chương trình đào tạo này.

Khi học tập tại Đại học RMIT, sinh viên ngành Marketing sẽ được đào tạo một cách bài bản để trở thành một nhân viên Marketing với đầy đủ tố chất mà doanh nghiệp yêu cầu. 

Đại học RMIT đào tạo theo chuyên ngành quốc tế
Đại học RMIT đào tạo theo chuyên ngành quốc tế

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) – Các chương trình liên kết với các trường nước ngoài

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là ngôi trường trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Với uy tín lâu năm, khoa Marketing của trường là địa chỉ đào tạo với chất lượng hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh hiện nay. 

Khi tham gia theo học Marketing tại UEH, các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu các môn học thú vị như: Quản trị và phát triển sản phẩm, Digital marketing, PR, Quảng cáo,… Bên cạnh kiến thức chuyên môn là kỹ năng mềm như: Quản lý thời gian, làm việc nhóm, lên kế hoạch, thuyết trình, ngoại ngữ,… 

Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh cũng đào tạo ngành Marketing
Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh cũng đào tạo ngành Marketing

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (TPHCM & Hà Nội)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng là cái nôi đào tạo Marketing với 2 chuyên ngành chính gồm: Truyền thông marketing và Internet marketing. 

Chương trình đào tạo có sự kết hợp giữa lý thuyết với thực hành nhằm giúp sinh viên có tư duy  xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình hay tìm kiếm cơ hội việc làm tốt tại các đơn vị uy tín.

Với ưu điểm giảng dạy lý thuyết kết hợp cho sinh viên có cơ hội thực hành trực tiếp tại doanh nghiệp, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hứa hẹn là một môi trường học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên.

Học viện công nghệ bưu chính Viễn Thông đào tạo 2 chuyên ngành Marketing
Học viện công nghệ bưu chính Viễn Thông đào tạo 2 chuyên ngành Marketing

Đại học Kinh tế – Luật

Đại học Kinh tế – Luật cũng được đánh giá là môi trường đào tạo Marketing hàng đầu hiện nay tại khu vực miền Nam. Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được cập nhật thêm kiến thức cũng như nhiều kỹ năng để trở thành marketer thực thụ.

Đại học kinh tế Luật được đầu tư bài bản
Đại học kinh tế Luật được đầu tư bài bản

Điểm cộng lớn nhất trong chương trình đào tạo của đơn vị đó chính là lý thuyết kết hợp với thực tiễn. Ngoài ra, trường còn có thêm các suất học bổng với giá trị cao dành tặng cho các em sinh viên xuất sắc. Từ đó, tạo điều kiện để giúp các em đặt chân đến những ngôi trường hàng đầu thế giới để trao đổi thêm kinh nghiệm cho mình.

Đại học Tài chính – Marketing

Cũng nằm trong danh cách các trường đào tạo ngành học Marketing khu vực phía Nam mà các bạn học sinh không nên bỏ qua đó chính là trường Đại học Tài chính – Marketing. Cơ sở này chuyên đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về 3 lĩnh vực đang cực kỳ hot hiện nay đó là kinh tế, tài chính và marketing. 

Trong đó, chương trình đào tạo ngành marketing đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Giáo trình học được xây dựng dựa trên quá trình tham khảo và chọn lọc từ giáo trình nước ngoài.

Trường đại học tài chính Marketing
Trường đại học tài chính Marketing

Các yếu tố cần xem xét khi chọn trường đào tạo ngành Marketing

Trước khi trả lời câu hỏi Marketing học trường nào hãy cùng đến với một vài tiêu chí để nhận định xem môi trường đào tạo đó có thực sự tốt hay không.

Marketing là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn
Marketing là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn

Chương trình đào tạo và bằng cấp

Một điều mà bạn cũng cần cân nhắc khi chọn theo học ngành marketing tại các trường đại học hiện nay đó là chương trình đào tạo. Hiện nay, rất nhiều trường đã nghiên cứu và áp dụng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm trang bị cho sinh viên không chỉ kiến thức, kỹ năng để làm việc trong nước mà còn có thể tiến xa hơn ở các nước phát triển.

Đồng thời, trong khung chương trình học cũng có thêm phần thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp. Từ đó, giúp sinh viên có thể hòa nhập với môi trường làm việc dễ dàng hơn ngay sau khi ra trường.

Với những chương trình đào tạo như vậy, bằng cấp mà sinh viên được nhận sau khi hoàn thành khóa học giúp các em lựa chọn nhiều phương án làm việc khác nhau. Thậm chí, có thể đầu quân cho các doanh nghiệp nước ngoài. 

Chất lượng giảng viên

Một trong những yếu tố quyết định không nhỏ đến chất lượng đào tạo của các trường đó chính là chất lượng của giảng viên. Đây chính là những người trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức cũng như đồng hành cùng sinh viên xuyên suốt quá trình học tập tại trường đại học. 

Để tìm hiểu đội ngũ giảng viên, các bạn học sinh có thể truy cập vào những kênh thông tin chính thống của trường đại học mà bạn muốn theo học. Đối với những trường đại học đào tạo theo hướng ứng dụng, đội ngũ giảng viên có thể đến từ những cấp quản lý, nhà lãnh đạo đang nắm giữ các vị trí quản lý quan trọng trong các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia. Điều này cũng giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội tích lũy những kinh nghiệm thực tế, sẵn sàng làm việc ngay khi gia nhập doanh nghiệp. 

Chất lượng giảng viên cũng rất quan trọng khi chọn ngành Marketing
Chất lượng giảng viên cũng rất quan trọng khi chọn ngành Marketing

Cơ sở vật chất và trang thiết bị 

Khi tìm hiểu xem ngành marketing học trường nào, nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng cân nhắc đến một yếu tố đó là cơ sở vật chất của trường. Một cơ sở đào tạo được đầu tư trang thiết bị như phòng học, thư viện, khu học tập cho sinh viên cũng như các yếu tố phụ trợ khác sẽ giúp tạo cảm hứng học tập cho sinh viên. 

Đặc biệt, đối với ngành học Marketing đòi hỏi luôn phải có sự sáng tạo thì được học trong một môi trường hiện đại, năng động sẽ kích thích hơn nữa khả năng của sinh viên. Việc trao đổi, học tập nhóm, học trong thực tế sẽ giúp cho sinh viên ghi nhớ được kiến thức của mình một cách sâu sắc hơn. 

Cơ hội thực tập và việc làm

Chương trình đào tạo hiện đại không chỉ cung cấp lý thuyết trên sách vở mà hướng đến việc giúp sinh viên của mình có những trải nghiệm thực tế, được thực tập để làm quen với nghề ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhằm gia tăng cơ hội nghề nghiệp, mối liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp không ngừng được mở rộng và đẩy mạnh tại các trường đại học. 

Không chỉ dừng lại ở mối quan hệ kết nối thực tập cho sinh viên, nhiều doanh nghiệp cũng tham gia vào việc tập huấn và ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học trong mạng lưới hợp tác với doanh nghiệp. Bạn mong muốn có cơ hội việc làm đa dạng và được doanh nghiệp tuyển dụng trước khi tốt nghiệp thì cũng hãy xem xét đến yếu tố này khi chọn trường nhé. 

Nên chọn ngành Marketing học ở trường nào
Nên chọn ngành Marketing học ở trường nào

Môi trường học tập 

Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo sinh viên với kiến thức chuyên môn, các trường đại học, hiện nay cũng có những Câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi… để sinh viên tham gia. Thông qua đó, các bạn sinh viên sẽ có sự gắn kết với nhau nhiều hơn, tích lũy những kiến thức thực tế lẫn kỹ năng chuyên môn. 

Tại một số trường đại học, chẳng hạn như trường ĐH Hoa Sen, sản phẩm, bài tập của sinh viên ngành Marketing có thể được doanh nghiệp sử dụng ngay để truyền thông như một sản phẩm chuyên nghiệp. Nhiều cuộc thi phát triển từ đề án môn học trở thành những cuộc thi uy tín và được doanh nghiệp đánh giá cao ví dụ như TVCreate, một cuộc thi về sáng tạo phim quảng cáo… Thông qua những cuộc thi như vậy, sinh viên được tạo sân chơi, khám phá bản thân và tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm và mối quan hệ chất lượng từ những bậc đàn anh, đàn chị trong nghề. 

Học phí và các chi phí khác

Việc chọn ngành marketing học trường nào cũng được quyết định không nhỏ bởi chi phí học tập. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ lại có những mức học phí khác nhau. Bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn làm sao để phù hợp với điều kiện thực tế của mình.

Học phí cũng là điều mà bạn nên cân nhắc khi chọn trường
Học phí cũng là điều mà bạn nên cân nhắc khi chọn trường

Làm thế nào để chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân

Bạn đã biết ngành marketing học trường nào và chọn được cái tên phù hợp với mình rồi chứ? Để củng cố thêm cho quyết định của mình, ngay sau đây, hãy cùng đến với tiêu cách thức giúp bạn biết mình có thực sự phù hợp với việc học Marketing không nhé.

Xác định năng lực cá nhân và đam mê của mình

Đam mê luôn là yếu tố quyết định đến việc chọn ngành, chọn nghề của các bạn học sinh hiện nay. Điều này cần phải đi kèm với năng lực cá nhân thì việc lựa chọn mới chính xác được. 

Bởi yêu thích mà không có năng lực, không trau dồi kiến thức cho bản thân và không đánh giá đúng thực lực thì bạn sẽ chỉ mãi đuổi theo nó mà thôi. Để theo học và theo đuổi một nghề nghiệp nào đó là cả quá trình dài từ việc ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi ra thực tế. 

Năng lực và đam mê sẽ giúp bạn đi hết hành trình đó và thành công trong tương lai. Vì vậy, hãy xác định những yếu tố liên quan đến chính bên trong bản thân mình để xem nên chọn marketing học trường nào nhé.

Tìm hiểu chương trình đào tạo và so sánh giữa các trường

Bạn nên so sánh chương trình đào tạo giữa các trường với nhau để cân nhắc trong việc định hướng nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể lựa chọn học ngành Marketing theo chương trình quốc tế hay chương trình tiếng Việt, hoặc chương trình chú trọng nghiên cứu hay ứng dụng… Khi tìm hiểu kỹ, sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định trong việc chọn ngành, chọn trường. 

Tìm hiểu kỹ chương trình đào tạo trước khi theo học
Tìm hiểu kỹ chương trình đào tạo trước khi theo học

Tham gia tích cực các buổi tư vấn tuyển sinh

Trước mỗi mùa tuyển sinh, không ít chương trình hướng nghiệp, buổi tư vấn tuyển sinh được tổ chức. Ở đó, các bạn học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận với ngành học của mình dễ dàng hơn, hiểu hơn về ngôi trường mà mình đang tìm hiểu. 

Thông qua những buổi thực tế như vậy, bạn sẽ biết mình có thực sự yêu thích ngành học Marketing hay không và ngôi trường nào dành cho mình. Từ đó, có định hướng nghề nghiệp chính xác nhất cho bản thân để đến với thành công một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Tham khảo ý kiến của đàn anh, chị khóa trước

Hiện nay, có rất nhiều diễn đàn dành cho sinh viên các trường đại học. Trong đó, không hề giới hạn các bạn học sinh có thể tham gia để tìm hiểu thông tin về trường. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào những cộng đồng này để tham khảo ý kiến của những bạn sinh viên đã theo học tại ngôi trường đó.

Nếu may mắn có anh, chị hoặc người thân đã và đang học tại những ngôi trường mình đang lựa chọn thì hãy hỏi trực tiếp và nghe tư vấn nhé. Đây chắc chắn là một kênh thông tin rất hữu ích dành cho bạn.

Tham khảo ý kiến của sinh viên đi trước để chọn trường
Tham khảo ý kiến của sinh viên đi trước để chọn trường

Trên đây là những thông tin có liên quan đến ngành marketing học trường nào dành cho những bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đang quan tâm chọn trường cho con. Hy vọng, với danh sách các trường được chia sẻ ở trên, bạn đã có thể cân nhắc và lựa chọn được môi trường đào tạo phù hợp nhất với mình trong tương lai.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Marketing của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Facebook Youtube Tiktok Zalo