Nên học ngành Marketing trường nào tốt nhất?

Theo nhiều khảo sát, Marketing nằm trong Top 8 ngành nghề hot nhất tại Việt Nam. Đây cũng là ngành có đầu ra ổn định, dễ xin việc làm. Do đó, rất nhiều thí sinh có ý định đi theo ngành học đầy hấp dẫn này. Vậy thi ngành marketing cần học những môn gì? Ngành marketing học trường nào tốt? Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị này trong bài viết sau nhé!

Thi vào ngành marketing cần giỏi môn nào?

Muốn theo học ngành marketing cần học những môn gì là điều mà nhiều thí sinh quan tâm. Vì khi xác định được điều này sẽ giúp các bạn có lộ trình học tập khoa học và đạt kết quả cao hơn. Hiện nay, để theo học ngành marketing, các bạn có những lựa chọn các khối thi đó là:

  • Khối A00: Toán, Hóa học, Vật lý
  • Khối A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  • Khối C00: Văn, Sử, Địa
  • Khối D01: Toán, Văn, Tiếng Anh
  • Khối D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Mỗi trường sẽ có mức điểm chuẩn riêng cho từng khối thi. Các bạn có thể tìm hiểu thêm ngành marketing học trường nào tốt, cũng như điểm đầu vào khoảng bao nhiêu. Để từ đó lên kế hoạch học tập phù hợp nhất với bản thân.

ngành marketing học trường nào

Ngành Marketing học trường nào tốt?

Nếu bạn băn khoăn marketing nên học trường nào, hãy tham khảo ngay các trường trọng điểm tại Tp.HCM dưới đây:

Học ngành marketing tại Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH)

Khi theo học ngành marketing tại UEH, các sinh viên sẽ được tham gia các câu lạc bộ học thuật, chương trình ngoại khóa, trao đổi sinh viên quốc tế, hay các buổi tọa đàm, hội thảo… Giúp sinh viên năng động và chủ động hơn, rèn luyện nhiều kỹ năng trước khi ra trường.

Học ngành Marketing tại trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Những bạn khối C băn khoăn marketing khối C học trường nào thì có thể cân nhắc Đại học Tài Chính Marketing. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm vào UFM khá lớn, tạo lợi thế để các thí sinh có thể trúng tuyển. Ngoài kiến thức lý thuyết, sinh viên được tạo nhiều điều kiện để thực hành thực tế, để có nền tảng vững chắc.

Học ngành Marketing tại Trường Đại học RMIT

Đâylà trường đại học danh giá với chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Châu Âu của Úc. Trong quá trình học, bạn sẽ được cọ xát với các dự án marketing thực tế. Cũng như được trao dồi các kiến thức về nhiều khía cạnh ngành digital marketing.

Học ngành Marketing tại trường Đại học Hoa Sen (HSU)

Nhắc đến “ngành marketing học trường nào tốt” thì không thể vắng bóng tên tuổi của Đại học Hoa Sen. Tại HSU, ngành Marketing đã được Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình đào tạo về kinh doanh của Hoa Kỳ công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Tại HSU có tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, được cập nhật thường xuyên từ các trường đại học danh tiếng. Các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận những thành quả nghiên cứu về kỹ thuật nghệ thuật Marketing trên thế giới. Đồng thời có nhiều kinh nghiệm thực tiễn hữu dụng cho công việc sau này qua các đợt thực tập tại doanh nghiệp. Và qua các đề án, buổi hội thảo chuyên ngành, qua các cuộc thi như TVCreate, Marketers 3.0…

Đặc biệt, trường Đại học Hoa Sen quy tụ đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo quốc tế. Đồng thời giữ vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp. Giúp các em có nhiều kiến thức giá trị, dễ dàng hơn khi xin việc sau khi ra trường.

Bài viết này vừa chia sẻ đến bạn marketing cần giỏi môn nào, học môn nào, cũng như ngành marketing học trường nào tốt. Mong rằng có thể giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có quyết định phù hợp.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Marketing của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh