Talkshow “Thị hiếu âm nhạc trong giới trẻ hiện nay” tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Q.6

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen có buổi nói chuyện về

“Thị hiếu âm nhạc trong giới trẻ hiện nay”

tổ chức tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Q.6

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

OAN CHO GIỚI TRẺ?!!! 😰😭

Sáng 11/3/2023, Buổi nói chuyện về “Thị hiếu âm nhạc trong giới trẻ hiện nay” do Khoa Thiết kế – Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Q.6, Tp. HCM đã diễn ra vô cùng thú vị với sự tham gia của hơn 500 học sinh lớp 12 và các thầy cô của trường.

👨Với chỉ 40 phút nói chuyện, TS. Nguyễn Bách chỉ đủ thời gian để trình bày ngắn gọn những yếu tố tạo nên âm nhạc để định hướng các bạn cách đánh giá và lựa chọn loại nhạc thích hợp cho mình.

🎼🎹 Khi đọc các bài viết phổ biến trên không gian mạng, chúng ta chỉ gặp những nhận xét bi quan, tiêu cực cho thấy thị hiếu 🎶 của giới trẻ đang dần đi xuống trước sự lan tỏa rất mạnh mẽ của các loại nhạc thị trường, thậm chí “nhạc rác”. Nhưng ở đây, ngay trong khán phòng với hơn 500 bạn học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi, sau khi nghe “Có chơi có chịu”, “See tình” (vốn được truyền thông cho là đạt vài triệu view sau chỉ vài ngày đầu phổ biến), thì chỉ gần 20 bạn trẻ giơ tay “Thích”, 35 bạn giơ tay cho biết “Không thích”. Còn khi nghe “Tuổi mộng mơ” (phiên bản 1973) thì cả hội trường 500 bạn trẻ cùng…hát theo! Vậy, oan cho giới trẻ quá!!! Thị hiếu âm nhạc của họ không hoàn toàn như truyền thông mô tả và họ cần được định hướng. Các tổ chức giáo dục từ nhiều cấp có thể thực hiện vai trò này (theo TS. Nguyễn Bách).

#FilmHSU
#PRHSU