Đại học Hoa Sen
VI EN

Sinh viên Thiết kế Nội thất và Thiết kế Đồ họa thắng giải bình chọn Elle Journey 2018

Sinh viên Nguyễn Phương Quyên – ngành Thiết Kế Nội Thất và sinh viên Nguyễn Huỳnh Bảo Yến – ngành Thiết Kê Đồ Hoạ đã xuất sắc dành chiến thắng trong cuộc thi bình chọn dành cho tài năng trẻ do tạp chí Phái đẹp ELLE tổ chức.

Nằm trong chuỗi sự kiện ELLE Fashion Show 2018, hành trình Road Trip đã có buổi tọa đàm tại Trường Đại học Hoa Sen với chủ đề Fashion for tomorrow và cuộc thi dành cho sinh viên trẻ yêu thiết kế. 

Hành trình thời trang của ELLE Việt Nam (ELLE Fashion Journey) năm nay đã gặp gỡ giảng viên, sinh viên các trường đại học nổi bật chuyên đào tạo về các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, thiết kế, thời trang và kiến trúc ở TP.HCM và thủ đô Hà Nội. Là hoạt động nằm trong khuôn khổ ELLE Fashion Journey, Road trip như cầu nối gắn kết sinh viên với chuyên gia, nhà thiết kế trong nước; là cơ hội sinh viên lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ những người có kinh nghiệm chuyên môn về thời trang. 

Với chủ đề Fashion for tomorrow, ELLE Fashion Journey đã mang đến góc nhìn về tương lai của ngành thời trang trong nước nói riêng và thời trang thế giới thế giới nói chung, buổi tọa đàm đã bàn luận về sự chuyển biến của ngành thời trang Việt Nam trong hiện tại và tương lai. Đây là chủ đề hấp dẫn, mang tính cập nhật khi đặt thời trang trong nước vào bối cảnh thời trang thế giới đang có nhiều biến đổi. Thắc mắc về định hướng nghề nghiệp dành cho sinh viên muốn theo đuổi đam mê thời trang cũng sẽ được trao đổi tại buổi tọa đàm.

Trong khuôn khổ ELLE Fashion Journey 2018, tạp chí Phái đẹp ELLE mang đến cuộc thi bình chọn online cho bộ sưu tập của các bạn sinh viên yêu thiết kế. Phối hợp cùng các trường đại học có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành thời trang, đồ họa, thiết kế nội thất, BTC chương trình đã lựa chọn ra những đồ án xuất sắc nhất của các bạn sinh viên và giới thiệu trên Fanpage ELLE Vietnam và trang web chính thức của chương trình. 

Trong đó, đồ án Resort Làng Phù Sa của sinh viên  Nguyễn Phương Quyên – ngành thiết kế nội thất  xuất phát từ ý tưởng duy trì đặc trưng văn hoá Tây Nam Bộ, resort tập trung khai thác hình ảnh của dòng nước, ghe xuồng và những nông cụ gắn liền với cuộc sống miền sống miền sông nước. màu sắc được khai thác trực tiếp từ vật liệu địa phương như gỗ, tre, lục bình, dừa và lá lứa… đưa đến các gam mày chủ đạo như nâu ấm, vàng rơm – màu của phù sa.

Với đồ án minh hoạ sách: Amazing facts about the spinning planet của sinh viên Nguyễn Huỳnh Bảo Yến – ngành Thiết Kế Đồ Hoạ là sách thiên văn học dành cho trẻ em Việt Nam. Cuốn sách cung cấp những thông tin cơ bản về 8 hành tinh trong Hệ Mặt Trời. Nội dung sách được viết bằng tiếng Anh (có hỗ trợ dịch từ vựng sang tiếng Việt) để giúp các em mở rộng vốn từ vựng và nâng cao khả năng đọc ngoại ngữ.

Ngày 11/12/2018, hai bộ sưu tập của sinh viên Nguyễn Phương Quyên và sinh viên Nguyễn Huỳnh Bảo Yến được trưng bày trong triển lãm ELLE Fashion Exhibition trong khuôn khổ đêm diễn ELLE Fashion Journey 2018 mang thông điệp Thời trang cho tương lai – Fashion For Tomorrow tại Trung tâm hội nghị White Palace. 

Tổng hợp

image