Đại học Hoa Sen
VI EN

Sinh viên ngành Thiết kế Nột thất tham quan Ngày hội Công nghệ Vetta

Ngày 10/10/2018, sinh viên ngành Thiết kế Nội thất đã có dịp ghé thăm quan triển lãm và dự hội thảo giới thiệu các công nghệ kỹ thuật mới áp dụng cho ngành Thiết kế Nội thất, đặc biệt là những sản phẩm làm từ gỗ.

Đi cùng với xu hướng Công Nghiệp 4.0, đây là lần đầu Công ty TNHH Thương Mại Vĩ Đại trình chiếu và giới thiệu công nghệ Maestro Digital System kết hợp với Phần mềm PYTHA 3D-CAD cho những máy chế biến gỗ từ tập đoàn hàng đầu thế giới SCM GROUP S.P.A.
Công nghệ này giúp tiết kiệm nhân công, giảm thiểu chi phí và đẩy mạnh năng xuất lên đến 30% – đây là một lựa chọn tối ưu cho những nhà đầu tư sản xuất.

Dẫn đầu đoàn tham quan khoa Thiết kế và Nghệ thuật là TS. KTS Trần Minh Đức, Trưởng bộ môn Thiết kế Nội thất.

Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đã có dịp tiếp cận gần hơn với các máy chế biến gỗ hiện đại, nâng cao công suất, tiết kiệm tối đa chi phí nhân công.

Ngoài ra, hội thảo giới thiệu phần mềm PYTHA 3D Cad, phục vụ cho việc thiết kế và trình chiếu trong môi trường 3D, quản lý nguyên vật liệu, tạo bản vẽ ký thuật từ bản thiết kế 3D, tạo files sản xuất trực tiếp từ bản thiết kế.

Các bạn được tham quan, tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm mẫu của các loại máy chế biến gỗ của SCM 

Sinh viên được tìm hiểu tính năng, công dụng và cả quy trình làm việc của từng loại máy chế biến gỗ. 

Hơn thế nữa, PYTHA 3D Cad còn có thể ứng dụng trên các máy chế biến gỗ của SCM như máy cắt ván tấm tự động Gabbiani S115, máy dán cạnh PUR tự động Stefani KD, máy khoan CNC Mobidelli CX100, máy CNC trung tâm Mobidelli M100, máy CNC 5 axis Balestrini IDEA 150, máy chà nhám highgloss super finishing DMC EUROSYSTEM M2 1350…

Đây là chuyến đi thực tế quan trọng đem đến cho sinh viên ngành Thiết kế Nội thất nhiều thông tin bổ ích, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào trong công việc, từ thiết kế đến thực hiện sản phẩm. Tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà thiết kế nội thất tương lai có được những thiết kế sáng tạo, đột phá, có tính ứng dụng cao, dẫn đầu xu hướng.

T.H. 

image