Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất đoạt giải thưởng Loa Thành 2018

Ngày 11/11/2018 vừa qua, Ban tổ chức cuộc thi Giải thưởng Loa Thành 2018 đã công bố các đồ án Tốt nghiệp đoạt giải, trong đó có đồ án của sinh viên Ngành Thiết kế Nội thất Hồ Thị Thu Thảo.

Giải thưởng Loa Thành là giải thưởng do Hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi tuyển chọn hàng năm và trao cho các đề án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc, nhằm mục đích động viên khuyến khích sinh viên học tập và say mê nghề nghiệp, khích lệ tìm tòi sáng tạo, qua đó phát hiện các tài năng trẻ.
Đây là giải thưởng có ý nghĩa ghi nhận những nỗ lực của sinh viên trong quá trình thực hiện đồ án tốt nghiệp trên những tiêu chí là sự sáng tạo, ứng dụng những khoa học kỹ thuật mới và công nghệ hiện đại vào trong đồ án tốt nghiệp.

Tính đến thời điểm này, Giải thưởng đã được tổ chức trao lần thứ 29, có ảnh hưởng sâu rộng đến tầng lớp sinh viên Việt Nam nói chung, sinh viên Ngành kiến trúc – Xây dựng nói riêng từ khắp các trường Đại học trong cả nước.

Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất đoạt giải thưởng Loa Thành 2018

Năm 2018, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen gửi 02 đồ án tốt nghiệp tham gia cuộc thi. Ngày 11/11 vừa qua, Ban tổ chức cuộc thi công bố kết quả với 72 đồ án trên toàn quốc. Trong đó, đồ án của sinh viên Hồ Thị Thu Thảo – ngành Thiết kế Nội thất khoá 13 đã dành giải thưởng “Đồ án tốt nghiệp xuất sắc” do Hội đồng Giám khảo bình chọn tại với đề tài “Arrow Club – Câu lạc bộ dành cho phượt” do ThS. Nguyễn Bảo Cúc Phương hướng dẫn. Arrow club là công trình dịch vụ thương mại, dành cho các phượt thủ, không gian thiết kế độc đáo, đề cao tính bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, sinh viên còn tận dụng các container phế thải để phân chia không gian chức năng làm cho không gian trở nên thú vị hơn.

Đây là lần đầu tiên, ngành Thiết kế Nội thất – Trường Đại học Hoa Sen có sinh viên tốt nghiệp gửi đồ án tham dự cuộc thi cấp quốc gia dành cho nhóm ngành Thiết kế – Xây dựng. Năm 2018, cuộc thi “Giải thưởng Loa Thành” đã thu hút nhiều sinh viên đến từ 20 trường đại học trên khắp cả nước gửi đồ án tốt nghiệp sinh viên tham dự cuộc thi với tổng cộng 154 đồ án thiết kế. Sắp tới, sinh viên Hồ Thị Thu Thảo sẽ tham dự lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 30 vào ngày 23/12/2018 tại Quốc Tử Giám, Thủ đô Hà Nội.

V.V.

Danh mục liên quan