Đại học Hoa Sen
VI EN

Ngành Thiết Kế Nội Thất Tìm Hiểu Cảm Hứng Và Ý Tưởng Của Bài Tập Mô Hình Tại Triển Lãm Finding Your ‘X’

Bộ môn Thiết Kế Nội Thất, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tìm hiểu

Cảm Hứng Và Ý Tưởng Của Bài Tập 

Mô Hình Tại Triển Lãm Finding Your ‘X’

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Bộ môn Thiết Kế Nội Thất – Đại học Hoa Sen
 · 
🙋‍♀️Tìm Hiểu Cảm Hứng Và Ý Tưởng Của Bài Tập Mô Hình Tại Triển Lãm Finding Your ‘X’ 

Tạo hình của ‘Crescent Moon In The Night’ mang lại cảm giác đối lập giữa các que gỗ lắp ráp ngẫu nhiên, tạo ra nhiều khoảng trống như đang lơ lửng giữa không trung nhưng vẫn được neo giữ vững chắc bởi khối đế gỗ. 

🏆Nhóm SV cũng thực hiện nghiên cứu kỹ càng về tạo hình của 3 kiến trúc sư nổi tiếng Antoni Gaudi , Zaha Hadid và Ludwig Mies van der Rohe để đưa ra phương thức tạo tác cho hình khối. 

🌙Chia sẻ cảm xúc của nhóm thông qua tác phẩm như sau: 
“Màn đêm thành phố buông xuống những con phố đông đúc và nhộn nhịp với tiếng cười nói rô rả trong một nhóm bạn tụ tập nhau ở quán vỉa hè. Nhìn nụ cười của họ, tôi bất chợt nghĩ rằng, không biết họ hạnh phúc thật sự hay không. Hay phải chăng nụ cười chỉ xóa đi góc khuất trong tâm hồn của họ trong giây lát. Nhìn lên bầu trời đêm với vầng trăng khuyết, tôi tự hỏi phải chăng khiếm khuyết là sự hoàn hảo đích thực?

⭐️Từ cảm hứng đó, nhóm chúng tôi chọn nguyên vật liệu là xiên que bằng gỗ. Màu sắc vàng nhạt của gỗ cùng với dây đèn đi cùng tạo nên ánh sáng vàng giống như vầng trăng bị khuyết giữa bầu trời đêm tối.
Đây là sự đồng cảm với những người trái tim hay cảm xúc bị khuyết đi mà họ không nhận ra. Dù họ chỉ là vầng trăng khuyết mong chờ sự vẹn toàn chúng ta có nên hiểu ra rằng thật sự không ai hoàn hảo cả. Ngay cả vầng trăng cũng vậy và bản thân mỗi người sẽ luôn tỏa sáng theo cách của họ dù ngay cả trong đêm tối tăm không có lối thoát.” 

🌞Bài Tập Giữa Kỳ môn Bố Cục Tạo Hình
Nhóm SV: Huy Hoàng / Kiều Linh / Quốc Anh / Uyên Nghi / Hoàng Nam / Hoàng Thịnh 

🥰Mô hình đang được triển lãm tại sảnh G, Đại Học Hoa Sen cơ sở Nguyễn Văn Tráng. Các bạn hãy đến xem và chụp ảnh ủng hộ nhóm tác giả nhé 

Chúc tất cả một ngày đầu tuần tràn đầy năng lượng. 

#bố_cục_tạo_hình

Nguồn: FP FADA
image image image image