Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 9

Với những phân tích về xã hội chúng ta đang sống, chất vấn mối quan hệ giữa con người với môi trường và khám phá những vùng đất cùng những chủ đề mới: âm nhạc, di sản, thiết kế, chủ đề đương đại… Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 9 sẽ đem lại những giây phút thú vị cho khán giả.

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam là sự kiện văn hóa thường niên được tổ chức tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Hà Nội) và Trường Đại học Hoa Sen (thành phố Hồ Chí Minh). Đây là lần thứ 9 Liên hoan Phim được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa giữa các nước và Việt Nam.

Năm nay, đồng hành với Việt Nam, 11 quốc gia cùng nhau hợp tác để mang đến cho khán giả không chỉ những bộ phim mà cả những nét văn hóa và góc nhìn riêng của mình: Áo, Wallonia-Brussels (Bỉ), Pháp, Đan Mạch, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc và Vương quốc Anh.

Khán giả có dịp tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa của các nước thông qua loại hình phim tài liệu, một loại hình điện ảnh phản ánh hiện thực cuộc sống. Liên hoan lần này quy tụ được các tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc, đề tài đa dạng như: âm nhạc, di sản, thiết kế…

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hoan Phim sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 17 tháng 6 năm 2018 tại Trường Đại học Hoa Sen, đồng thời tại Hà Nội (Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương).

Trong thời gian này, khán giả sẽ được thưởng thức mỗi tối một bộ phim đặc biệt từ một quốc gia trong số 11 nước và một bộ phim ngắn của Việt Nam. Đây là một sự kiện văn hóa nhằm vinh danh các tài năng mới, các nhà làm phim độc lập và sinh viên Việt Nam yêu thích điện ảnh.

Dưới đây là lịch chiếu Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 9 tại Hội trường Charlie Chaplin (204), trụ sở chính Trường Đại học Hoa Sen (Số 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh).

Lưu ý: Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 9 mở cửa tự do, đề nghị quý khán giả có sớm 30 phút để có chỗ ngồi tốt nhất.

Mọi trường hợp đến sau khi phim đã chiếu vui lòng chịu sự sắp xếp của BTC.

NGÀY

GIỜ