Đại học Hoa Sen

Kỷ niệm 32 năm thành lập Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen vui mừng chào đón

Năm thứ 32

Ngày thành lập Trường Đại học Hoa Sen

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

**Trường Đại học Hoa Sen kỷ niệm 32 năm thành lập**

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) kỷ niệm 32 năm thành lập vào ngày 12 tháng 8 năm 2023. Đây là một cột mốc quan trọng trong lịch sử của nhà trường, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của HSU trong những năm qua.
Lầu 3 và 4 là cơ sở đầu tiên của trường NVTH & QLHS
Nay là trường THPT Trần Đại Nghĩa
 
HSU được thành lập vào năm 1991 với tên gọi Trường Nghiệp Vụ Tin Học và Quản lý Hoa Sen. Trong những năm đầu thành lập, nhà trường chỉ có 500 sinh viên và 50 giảng viên. Tuy nhiên, HSU đã nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Từ năm 1996, trường đã chuyển về số 8 Nguyễn Văn Tráng.

Đến năm 1999, trường được nâng lên là trường Cao Đẳng Bán Công Hoa Sen
Năm 2006, trường có quyết định trở thành trường Đại học.
Hiện nay, HSU có hơn 15.000 sinh viên đang theo học tại 8 khoa và các viện. Nhà trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, từ bậc đại học đến sau đại học, trong các lĩnh vực kinh tế, quản trị, ngoại ngữ, du lịch, nhà hàng – khách sạn, công nghệ thông tin, thiết kế và truyền thông, …

HSU cũng là một trong những trường đại học có uy tín quốc tế. Nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 100 trường đại học và viện nghiên cứu trên thế giới. HSU cũng là thành viên của nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, … . 

HSU có nhiều chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế ACBSP (Hoa Kỳ), chương trình đạt chuẩn AUN-QA, đạt chuẩn kiểm định chất lượng Giáo dục Quốc gia MOET, QS-Stars 4 sao, và nhiều chương trình kiểm định quốc tế khác

Trong những năm qua, HSU đã đào tạo ra hàng nghìn sinh viên tài năng, đã và đang có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. HSU cũng là một trong những trường đại học có nhiều hoạt động ngoại khóa và văn hóa phong phú, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện.

Kỷ niệm 32 năm thành lập, HSU tiếp tục khẳng định sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhà trường cũng phấn đấu trở thành một trường đại học hiện đại, có uy tín quốc tế, góp phần vào sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

Bài viết: tổng hợp nhiều nguồn về Trường Đại học Hoa Sen

FP FADA

Facebook Youtube Tiktok Zalo