Khoa TK-NT tổ chức Cuộc thi Nhà sáng tạo Tương lai 2023

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tổ chức

Cuộc thi Nhà sáng tạo Tương lai 2023

Nơi chắp cánh cho những giấc mơ nghệ thuật

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

[Cuộc thi Nhà sáng tạo tương lai: Nơi chắp cánh cho những giấc mơ nghệ thuật]

🔑 Kể lại câu chuyện – kể lại hành trình chắp cánh ước mơ của Xuân Thảo
Nhận được học bổng trị giá 100 triệu đồng khi đạt giải nhất cuộc thi Nhà thiết kế & Sáng tạo tương lai, Nguyễn Thị Xuân Thảo đã chọn theo học khối ngành Thiết kế & Nghệ thuật tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). Đây cũng là lúc những giấc mơ nghệ thuật của Thảo bắt đầu thành hiện thực.

Nguyễn Thị Xuân Thảo hiện là sinh viên năm 3 ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông, khoa Thiết kế nghệ thuật HSU. Bạn cũng là thí sinh dự thi cuộc thi Nhà thiết kế tương lai của HSU năm 2020. Với album nhạc và MV “Ta và ta”, Xuân Thảo đã thuyết phục hoàn toàn BGK bởi tư duy và tài năng nghệ thuật, đồng thời giúp bạn đoạt giải “Tinh hoa sáng tạo” của cuộc thi năm 2020 và nhận suất học bổng 100 triệu đồng.

Nói về hành trình chinh phục học bổng và trở thành sinh viên HSU, Thảo chia sẻ: “Khác với hầu hết mọi người, mình nhớ những năm tháng chuẩn bị học đại học của mình nó “chill” lắm. 50% công sức mình cố gắng học đều các môn trên trường, 50% còn lại mình dành để trau dồi, khai phá thế giới riêng của bản thân”.

Là một người có đam mê nghệ thuật từ bé, Xuân Thảo luôn luôn dành thời gian cho những dự án nghệ thuật nhỏ của mình: “Lúc đó, mình của tuổi 17 sẽ không bao giờ ngờ được rằng cái thế giới riêng mà chỉ có âm nhạc, hình ảnh, những góc máy, những tưởng tượng đầy mộng mơ ấy, sau này sẽ trở thành công việc chính của mình. Từ những bài hát ngây ngô tự sáng tác, được truyền cảm hứng từ Taylor Swift, đến những chiếc MV “nghiệp dư” đầy tâm huyết được sản xuất hàng loạt. Khi đó, mình phiêu bồng với nghệ thuật, mình hồn nhiên và ngây thơ, trân quý tất cả những ý tưởng của bản thân”.

Nói về cuộc thi nhà thiết kế & Sáng tạo tương lai, Xuân Thảo chia sẻ, tham gia cuộc thi, bạn được gặp gỡ các thầy cô “siêu có tâm”, hướng dẫn, nhận xét, chỉ dạy tận tình, giúp cho Thảo dù khi ấy mới là học sinh cấp 3 thôi nhưng đã ngập tràn mơ ước về một công việc sáng tạo sau này. “Đó không phải là thầy cô, đó là người truyền cảm hứng…” – Xuân Thảo cho biết.

Cũng từ đó, Xuân Thảo quyết định theo học ngành Quản trị công nghệ truyền thông tại Đại học Hoa Sen và khởi đầu cho hành trình theo đuổi giấc mơ nghệ thuật. “Trường Đại học Hoa Sen đã dạy cho mình nhiều kiến thức chuyên ngành thiết thực, tôi rèn cho một đứa trầm tính, hướng nội như mình khả năng làm việc nhóm và giao tiếp. Nếu ngày xưa, mình làm sản phẩm một cách cá nhân và ngẫu hứng, thì bây giờ mình đã học được cách làm việc có quy trình, có trách nhiệm và đảm bảo được sự chuyên nghiệp, chất lượng. Sự khác biệt lớn nhất của một cô bé cấp 3 làm MV với một sinh viên năm 3 làm MV có lẽ là sự thực tế. Ý tưởng có thể sẽ rất thú vị nhưng chúng ta cần có kiến thức và kinh nghiệm từ giảng đường để biến nó thành một sản phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp”.

Từ những kiến thức gom góp được từ 3 năm đại học, trải rộng từ nhiều ngành khác nhau, Xuân Thảo đã cùng những người bạn tại Đại học Hoa Sen thực hiện nhiều dự án phim ngắn, MV và các sự kiện, trong đó có sự kiện nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho hơn 500 em học sinh tại Trà Vinh.

Xuân Thảo cũng vừa đạt giải Đồng hành tại Cuộc thi phim ngắn “Màn ảnh xanh” 2022 do Hiệp hội Xúc tiến Phát triển điện ảnh Việt Nam cùng Tập đoàn Netflix phát động. Đây là một trong những bước đệm quan trọng để Xuân Thảo tiếp tục hành trình chinh phục giấc mơ làm nghệ thuật của mình.

“Cuộc thi Nhà Thiết Kế & Sáng tạo tương lai 2023 do Khoa Thiết kế nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức với tổng trị giá học bổng lên đến hơn 130 triệu đồng. Cuộc thi dành cho các em học sinh THPT trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành lân cận.

Tham gia cuộc thi, thí sinh sẽ tự mình sáng tạo một sản phẩm xoay quanh các lĩnh vực nghệ thuật như: Thiết kế trang phục (thời trang), không gian nhà ở (nội thất), vẽ truyện tranh, sáng tạo phim ngắn, phóng sự… với sự hướng dẫn từ các giảng viên của Trường Đại học Hoa Sen.

Vòng sơ tuyển của cuộc thi vẫn đang diễn ra. Thí sinh gửi bài dự thi về cho ban tổ chức trước ngày 30/4/2023.

Tác phẩm dự thi gửi về: sangtaonghethuat@hoasen.edu.vn

Xem thêm thông tin và thể lệ dự thi tại: https://bit.ly/3GQFSvw

PHƯƠNG ANH
(Muctim Online – 26/04/2023)

__________________
Cuộc thi Nhà thiết kế & sáng tạo tương lai 2023 trở lại

Cùng tham khảo các thông tin chi tiết về:
👍 Thể lệ cuộc thi
👍 Giá trị giải thưởng
👍 Thời gian nhận bài thi
👍 Và đặc biệt là dàn cố vấn & giám khảo xịn sò của cuộc thi năm nay nhé các bạn ơi!

FP Nhà Thiết Kế Tương Lai

Nguồn: FP FADA