Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đóng góp ý kiến về quy hoạch và phát triển đô thị Huế

Trường Đại học Hoa Sen trao đổi và hợp tác với

Tỉnh Thừa Thiên – Huế

Gia Tăng Hoạt Động Trải Nghiệm Cho Sinh Viên

Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN TRAO ĐỔI HỢP TÁC VỚI TỈNH THỪA THIÊN – HUẾ, GIA TĂNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO SINH VIÊN
Vừa qua, lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen vừa có buổi trao đổi hợp tác với đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế. Về phía nhà trường gồm có:  PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng, TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng và ThS. KTS Từ Phú Đức – Trưởng Khoa Thiết kế và Nghệ thuật. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hữu Thùy Giang – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và nhiều đơn vị trực thuộc.
Buổi trao đổi, gặp gỡ tập trung xoay quanh việc nhóm chuyên gia trường ĐH Hoa Sen trao đổi về các đề án phát triển của tỉnh. Nhận thấy tỉnh Thừa Thiên – Huế có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là các hoạt động thực tập, trải nghiêm thực tế, hoạt động thực học cho sinh viên. Đặc biệt là các bạn sinh viên thuộc khoa Du lịch và Thiết kế – Nghệ thuật. Trong tương lai, trường ĐH Hoa Sen hứa hẹn sẽ phối hợp cùng các tổ chức, đơn vị tại tỉnh Thừa Thiên Huế để tổ chức nhiều hoạt động gia tăng trải nghiệm cho sinh viên nhà trường.

Vừa qua Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đã đóng góp các ý kiến về quy hoạch và phát triển đô thị Huế với các tiêu chí:

– Đô thị bền vững, thân thiện và đáng sống.

– TP Huế với lợi thế cạnh tranh và khác biệt

– Thành phố có trách nhiệm về tài nguyên môi trường, con người và thiên nhiên.

Tại Huế, chúng ta suy nghĩ về một thành phố di sản giàu tính văn hóa, thân thiện, sạch và xanh Yếu tố con người được đặt lên hàng đầu. Thành phố rộng mở cửa ngõ chào đón khách. Thuận tiện giao thông, không có rào chắn, cuộc sống hiền hòa, êm đềm – trải nghiệm “sống chậm”, dễ dàng di chuyển giữa nơi ở và làm việc Chúng ta luôn nghĩ về cuộc sống đô thị tại trước khi thiết kế không gian đô thị và không gian đô thị trước khi thiết kế kiến trúc tòa nhà Chúng ta làm điều này bởi chính cuộc sống đô thị sẽ quyết định tính bền vững và đáng sống của thành phố.

Nguồn: FP FADA