Đại học Hoa Sen tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa

Trường dành nhiều chỉ tiêu cho ngành Thiết kế đồ họa trong tổng số hơn 2.500 chỉ tiêu tuyển sinh, chương trình đào tạo cập nhật công nghệ hiện đại.

Năm 2018, trường xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa theo 3 phương thức dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, điểm học bạ THPT, xét tuyển theo điều kiện của trường. Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, nhà trường áp dụng theo các hướng dẫn chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hiện đã công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 vào ngày 15/7.

Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh thay đổi ngành học vào ngày 19-26/7 theo hai hình thức. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp tại cơ sở số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP HCM hoặc qua hình thức trực tuyến tại website của trường.

Ngành Thiết kế đồ họa, khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường Đại học Hoa Sen xây dựng định hướng đào tạo mang tính sáng tạo, ứng dụng công nghệ hiện đại. Trường chú trọng cập nhật công nghệ trong các môn học như thiết bị số, đồ họa chuyển động, minh họa kỹ thuật số… Thiết bị phục vụ giảng dạy được đầu tư nhằm đáp ứng tốt cho việc thực hành. Nhờ đó, sinh viên có thể nắm vững kiến thức chuyên ngành, sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng.

Bên cạnh các môn học về chuyên môn thiết kế, trường còn tăng cường nâng cao kỹ năng sáng tạo cho người học. Các hội thảo, workshop, giao lưu với các nhà thiết kế… kích thích, tạo động lực cho các em rèn luyện khả năng của bản thân.

Sinh viên còn được bổ sung kiến thức về marketing, quản lý dự án, tổ chức sự kiện… để tăng khả năng thích ứng thực tế, hình thành tính năng động. Chương trình rèn luyện cho người học ý thức nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Các môn học sáng tạo khơi dậy hứng thú học tập cho sinh viên.

Theo đại diện Đại học Hoa Sen, mỗi năm, nước ta có hơn 500.000 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa nhưng thực tế mới chỉ đáp ứng được 30-40% nhu cầu. Số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông đã lên đến 3.000 công ty. Nhu cầu nhân lực cho thiết kế các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo, hệ thống nhận diện thương hiệu… tăng nhanh.

Trong những năm gần đây, sự bùng nổ sản phẩm công nghệ di động có tích hợp khả năng chụp hình, quay phim, thiết kế… tạo ra nhu cầu đưa các sản phẩm này lên mạng xã hội cho nhiều mục đích khác nhau. Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI dần chiếm vị trí quan trọng về mặt công nghệ tích hợp phục vụ mục đích giải trí.

Đại diện trường cho biết thêm, đa phần công ty đều nhận xét sinh viên mới tốt nghiệp thường chú trọng vào kỹ năng như vẽ tay, kỹ thuật phần mềm đồ họa, trong khi thực tế kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý dự án, tư duy sáng tạo lại rất cần. Chương trình giảng dạy trong lĩnh vực thiết kế nên cập nhật đổi mới để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Đại học Hoa Sen chú trọng đào tạo kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm trong chương trình.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là một xu hướng toàn cầu, mở ra cơ hội cũng như thách thức. Với tư duy đổi mới, dám đón nhận thách thức, ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Hoa Sen đào tạo những nhà thiết kế trẻ năng động, sáng tạo, sẵn sàng hòa nhập với môi trường thực tế. Tư duy, khả năng thích ứng công nghệ luôn được ưu tiên.

Ngày hội tư vấn xét tuyển tại Đại học Hoa Sen diễn ra vào ngày 22/7 từ 8h-12h tại số 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. Học sinh và phụ huynh sẽ được đội ngũ giảng viên, chuyên gia nhiều kinh nghiệm tư vấn về điểm và xét tuyển nguyện vọng 1; thay đổi nguyện vọng thông minh – trúng tuyển Đại học Hoa Sen; cách nộp hồ sơ xét tuyển phương thức 2 và 3; cơ hội nhận học bổng vào Đại học Hoa Sen; tham quan triển lãm đồ án môn học sinh viên, trải nghiệm nhiều hoạt động trong chương trình.

Danh mục liên quan

Thông báo Tin nổi bật