Cơ hội trở thành “Phù thủy” kỹ xảo điện ảnh

Ngày 13/6/2018, Ông Park Sung Dae , Giám đốc công ty Magnon Việt Nam đã có buổi chia sẻ về công việc cũng như cơ hội việc làm về lĩnh vực Visual Effect (VFX) trong nền điện ảnh thế giới.

Buổi hội thảo “Vai trò của Visual Effect trong nền điện ảnh thế giới” với sự trình bày của ông Park Sung Dae , Giám đốc Magnon Việt Nam đã giới thiệu một khái niệm mới về làm phim điện ảnh hiện đại. Có thể nói, VFX ngày càng phát triển và ứng dụng nhiều nhất trong các bộ phim điện ảnh, từ bom tấn đến tình cảm lãng mạn, drama hay phim hành động, võ thuật… và người thực hiện VFX được gọi là một Nghệ sỹ kỹ xảo điện ảnh (Visual Effect Artist).

Bắt đầu buổi hội thảo, các bạn được xem video clip về quá trình thực hiện những cảnh quay, hậu kỳ và hoàn thành những bộ phim như Thần Kiếm (2016), Người Dịch Chuyển Thời Gian, Truyền kỳ Imguemnim (2017), có những bộ phim được giới trẻ Việt Nam biết đến như Huyền Thoại Biển Xanh (2016)… Tất cả công đoạn hiệu ứng hậu kỳ đều do Công ty Magnon thực hiện.

Hầu hết các cảnh quay được lên kế hoạch sử dụng VFX sẽ quay trên phông nền xanh và người thực hiện VFX sẽ “thổi hồn” cho nó qua các hiệu ứng kỹ xảo trên máy tính. Vậy nên để có những cảnh phim đặc sắc với những hiệu ứng kỹ xảo không-thể-thật-hơn thì người nghệ sỹ kỹ xảo điện ảnh phải có đam mê, yêu thích, kiên trì để theo đuổi công việc đến cùng và đặc biệt là sự tỉ mỉ chi tiết, cầu toàn trong từng sản phẩm.

Các bạn đã được giới thiệu sơ nét về những giai đoạn quan trọng trong quá trình thực hiện VFX cho một bộ phim điện ảnh, các kiến thức, kỹ năng cần có khi làm việc với Compositing Visual Effects (Bluescreen Compositing, Motion Tracking, Warping and Morphing v.v…).

Ngoài ra, Magnon Việt Nam còn mang đến cơ hội việc làm cho những bạn sinh viên yêu thích, đam mê lĩnh vực VFX này thông qua chương trình đào tạo ngắn hạn cũng như thực tập tại Công ty.

T.H.

Danh mục liên quan