Báo Thể Thao & Văn Hóa – Lát cắt bổ sung cho lịch sử mỹ thuật, thời trang Việt Nam

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu bài viết

Lát cắt bổ sung cho lịch sử mỹ thuật, thời trang Việt Nam

trên báo Thể Thao & Văn Hóa

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Lát cắt bổ sung cho lịch sử mỹ thuật, thời trang Việt Nam

Cuốn khảo cứu Nghệ thuật minh họa áo mũ thời Nguyễn đầu thế kỷ 20 (NXB Dân trí) của Trần Minh Nhựt vừa phát hành gợi cho người đọc hôm nay nhiều ý tưởng và suy ngẫm về nghệ thuật minh họa, ứng dụng của Việt Nam một thời.
Sách tập trung nghiên cứu 54 bức tranh trong Grande tenue de la Cour d’Annam (tạm dịch: Đại lễ phục triều đình An Nam) của họa sĩ Nguyễn Văn Nhân, một bộ tranh giao thoa giữa mỹ thuật Đông và Tây, ra đời trước mỹ thuật Đông Dương. Bộ tranh có 3 giá trị lớn: Mỹ thuật, lịch sử, văn hóa xã hội.
Giao thoa Đông Tây
Để tránh nhầm lẫn dẫn đến việc tranh cãi, trong giới thiệu sách, tác giả nói rằng đây là tác phẩm mà anh nghiên cứu về nghệ thuật minh họa áo mũ thời Nguyễn, chứ không phải áo mũ thời Nguyễn.
Xin xem tiếp đầy đủ bài viết trên báo Thể Thao & Văn Hóa tại đây

Nguồn: FP FADA