Đại học Hoa Sen tổ chức tọa đàm học thuật “How to get your research published?”

Vừa qua, Phòng Quản lý khoa học đã tổ chức Buổi tọa đàm theo hình thức trực tuyến với chủ đề: “How to get your research published?”.Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của nhiều giảng viên trong và ngoài trường Đại học Hoa Sen, xoay quanh việc quan tâm công bố các nghiên cứu khoa học của mình.

Thông qua buổi tọa đàm học thuật này, nhiều câu hỏi thiết thực liên quan đến việc công bố bài báo khoa học như: làm thế nào để đặt được một tiêu đề bài báo hấp dẫn; viết abstract sao cho ngắn gọn, súc tích và thu hút người đọc; cách lựa chọn tạp chí nghiên cứu phù hợp để gửi bài báo cũng như làm thế nào để nhận diện được các “tạp chí săn mồi”, các tạp chí khoa học kém chất lượng; các vấn đề liên quan đến đạo đức trong nghiên cứu; các phương pháp hiệu quả để có thể quảng bá kết quả nghiên cứu đến độc giả đại chúng, giới nghiên cứu cùng chuyên ngành và các nhà hoạch định chính sách …
Những câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc đã được khách mời là những nhà nghiên cứu và giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có bề dày nghiên cứu và công bố công trình khoa học của Đại học Hoa Sen nhiệt tình giải đáp. Nhiều câu chuyện “bếp núc” trong công bố nghiên cứu khoa học cùng những trải nghiệm cá nhân cũng được các khách mời chia sẻ một cách cởi mở, giúp người tham dự, nhất là những nhà nghiên cứu trẻ, có thêm hiểu biết cần thiết và sự tự tin nhằm phục vụ cho quá trình công bố bài báo khoa học trên các tạp chí trong và ngoài nước.

Buổi tọa đàm lần này là một trong chuỗi những hoạt động thường xuyên được Phòng Quản lý Khoa học của trường Đại học Hoa Sen tổ chức nhằm mang đến một sân chơi học thuật hữu ích cho giảng viên và sinh viên của nhà trường.