Đại học Hoa Sen

TVCREATE 2023: Không đơn thuần chỉ là cuộc thi sáng tạo phim quảng cáo

Với chủ đề “Moments Of The Movement”, cuộc thi Sáng tạo phim quảng cáo – TVCREATE 2023 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) mở rộng với nhiều mục tiêu, nhiệm vụ trong lĩnh vực marketing chứ không đơn thuần là làm phim quảng cáo.

Sân chơi sáng tạo cho các bạn trẻ hơn 10 năm qua

BTC TVCreate tri ân Nhà tài trợ và các Khách mời đồng hành cùng cuộc thi.

TVCreate là sân chơi học thuật ra đời vào năm 2010 dành cho những ai yêu thích quảng cáo và marketing trên toàn quốc do Khoa Kinh tế – Quản Trị –  Trường Đại học Hoa Sen tổ chức thực hiện. Năm nay là mùa thứ 13 TVCreate được tổ chức với quy mô lớn, dành cho tất cả các bạn trẻ từ 16 – 24 tuổi trên phạm vi toàn quốc, dự kiến sẽ tiếp cận khoảng 10.000 người với tổng giá trị giải thưởng lên đến 140 triệu đồng. Lễ khởi động cuộc thi được tổ chức ngày 29/03/2023.

TS. Phan Võ Minh Thắng – Trưởng khoa Khoa Kinh tế – Quản trị chia sẻ về hành trình hơn 10 năm của cuộc thi.

Trong những mùa trước, TVCreate là một cuộc thi được tổ chức với mục đích cuối cùng là giúp cho các bạn thí sinh được trau dồi và rèn luyện các kỹ năng làm phim quảng cáo. Tuy nhiên, BTC nhận thấy được rằng đã đến lúc cần thay đổi format cuộc thi để giúp các bạn thí sinh được rèn luyện nhiều kỹ năng hơn và không chỉ gói gọn trong khuôn khổ làm phim quảng cáo. Năm nay, cuộc thi sẽ tập trung vào sự sáng tạo, tư duy thị trường của các bạn trẻ để triển khai những kế hoạch truyền thông từ lúc lên ý tưởng đến khi phát hành. Với sự trở lại này, TVCreate 2023 sẽ mang lại luồng gió mới cho các bạn trẻ, tạo sự kết nối cộng đồng mà còn gắn kết giữa những người có cùng chung đam mê và niềm yêu thích về marketing.

BTC giải đáp các thắc mắc về cuộc thi. 

“TVCreate đã được biết đến dưới vai trò là một cuộc thi sản xuất phim quảng cáo trong 12 năm qua. Tuy nhiên, với sự trở lại năm nay, chúng tôi mong cuộc thi phát huy tính đa dạng trong các thử thách để giúp thí sinh phát triển đa kỹ năng trong lĩnh vực Marketing nói chung từ lúc lập đến khi triển khai chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp”, bạn Cù Đặng Anh Quang – Trưởng BTC cuộc thi chia sẻ.

Năm nay, thí sinh TVCreate sẽ phải trải qua 4 vòng thi

Hòa cùng xu hướng của giới trẻ

Nếu ở mùa trước, TVCreate lấy chủ đề “Cất bước tiếp bước” với trọng tâm khai thác đề tài “hậu Covid-19” thì năm 2023, chủ đề cuộc thi hướng đến những xu hướng của giới trẻ hiện nay: “Moments Of The Movement – Bắt nhịp chuyển mình”.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi về thể lệ cuộc thi. 

Với sự phát triển vượt bậc và biến đổi chóng mặt của cuộc sống hiện đại: Trào lưu mới xuất hiện liên tục, công nghệ, tiện ích được cải tiến không ngừng… khiến người trẻ có thói quen chụp và lưu trữ ảnh dựa theo những công nghệ mới của smartphone. Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của độ lưu trữ ảnh kỹ thuật số hiện nay đã cạnh tranh trực tiếp đến thị trường máy chụp ảnh lấy liền (instant camera) cũng như làm phai mờ giá trị cảm xúc, nghệ thuật và tính chân thực của mọi “khoảnh khắc sống”. 

Với chủ đề này, các đội thi sẽ đóng vai trò là đội ngũ Marketing của thương hiệu máy ảnh Kodak – Nhà tài trợ chính của cuộc thi. Thí sinh phải đề xuất kế hoạch marketing truyền thông tích hợp (IMC) cho sản phẩm máy chụp ảnh lấy liền (Instant camera) nhằm mục tiêu: Đưa Kodak trở thành máy chụp ảnh lấy liền thịnh hành của giới trẻ Việt Nam trong thời gian 6 tháng với ước tính kinh phí, lan tỏa tinh thần Bắt nhịp chuyển mình (Moments Of the Movement).

Đông đảo các bạn hứng thú với cuộc thi năm nay. 

Theo đó, thí sinh phải trải qua 4 vòng thi. Vòng 1: Các đội thi thực hiện proposal cơ bản từ đề bài. Vòng 2: Các đội sẽ làm việc cùng Mentor (người hướng dẫn) để được hỗ trợ về vấn đề chuyên môn và hoàn thành proposal hoàn chỉnh. Vòng 3: Các đội hoàn thiện viral clip của mình một cách chỉn chu nhất để đăng tải lên nền tảng Facebook. Các clip sẽ được đo hiệu quả truyền thông sau 2 tuần đăng tải. Vòng 4: Các đội xuất sắc nhất sẽ trình bày với Ban giám khảo của chương trình về quá trình hình thành proposal cũng như thể hiện được mức độ hiệu quả trong kế hoạch marketing mà các đội đã đề ra.

BTC cuộc thi đều là các bạn sinh viên HSU với sự hướng dẫn của các giảng viên ngành Marketing.

Là một cuộc thi học thuật được tổ chức thường niên, TVCreate tự hào là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn trẻ. Tham gia TVCreate, các bạn thí sinh sẽ có cơ hội học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và phát triển bản thân qua từng vòng thi. TVCreate 2023 dự kiến bắt đầu từ 29/03/2022 đến 10/06/2023.

Facebook Youtube Tiktok Zalo