Đại học Hoa Sen

Bùng nổ trong Buổi Ra mắt Cuộc thi HSU Business Challenge 2023

Tiếp nối thành công của HSU Business Challenge 2022, vào ngày 29/11/2023 vừa qua Buổi Ra mắt Cuộc thi HSU Business Challenge 2023 đã diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

HSU Business Challenge là cuộc thi về ý tưởng kinh doanh thuộc Khoa Kinh tế – Quản trị đăng cai tổ chức. Trong quá trình để chuẩn bị cho cuộc thi, các đội nhóm đã trải qua những thử thách chông gai về việc “xoay sở” nguồn vốn, tính toán số tiền đầu tư,… thậm chí tất cả các nhóm thí sinh đã sẵn sàng kinh doanh sản phẩm của nhóm tại các phiên hội chợ.

Ban giám hiệu và Ban tổ chức HSU Business Challenge 2023
Ban Giám hiệu và Ban tổ chức HSU Business Challenge 2023

Mục đích của cuộc thi là giúp các bạn sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo về việc kinh doanh cũng như bản lĩnh mạnh mẽ của các bạn dám nghĩ, dám làm. Điểm nổi bật hơn là thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ngay khi còn ở ghế Nhà trường của sinh viên HSU.

Trải qua quá trình chuẩn bị ý tưởng cho cuộc thi, 14 nhóm đã ra mắt những sản phẩm đầu tiên tại Buổi Ra mắt. Các sản phẩm trong ý tưởng kinh doanh như sữa chua, panna cotta, canh nén, túi vải, ly giữ nhiệt,… và nhiều mặt hàng hấp dẫn khác đã được bày biện kinh doanh như một “triển lãm hội chợ”. Đây có lẽ là một trong các bước kinh doanh để các bạn sinh viên tiếp cận thực tế hơn.

“Cuộc thi HSU Business Challenge 2023, các đội nhóm tham gia đã thể hiện được tinh thần cháy hết mình trong cuộc thi của sinh viên Đại học Hoa Sen, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh. Năng lượng, kỹ năng trau dồi cùng với sự hướng dẫn của các thầy cô, các bạn sẽ thực sự làm nên những dự án kinh doanh có giá trị cao. Cô hy vọng năm tới không chỉ dừng lại khuôn khổ tại HSU, mà chúng ta sẽ mở rộng hơn nữa, kêu gọi những dự án quốc tế tham gia vào Challenge này của Trường Đại học Hoa Sen” – PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ.

Khép lại buổi kick off đầy thú vị và ý nghĩa
Khép lại Buổi Ra mắt Cuộc thi HSU Business Challenge 2023 hoành tráng và đầy thú vị

HSU Business Challenge 2023 là cuộc thi giúp sinh viên Hoa Sen học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tế về lĩnh vực kinh doanh. Đây là cơ hội lớn để các bạn sinh viên Hoa Sen phát triển một cách tốt nhất để có thể đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, khẳng định được môi trường học tập tại HSU với giá trị cốt lõi “Thực học – Thực làm” và “Tinh thần doanh chủ”.

Facebook Youtube Tiktok Zalo