SEMINAR IC#1: Sốc văn hoá – Chuyện không của riêng ai

Thế giới ngày càng trở nên nhỏ bé và toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ, vì lẽ đó, giao tiếp liên văn hóa (Intercultural Communication – IC) ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có quan tâm khám phá những góc nhìn đa chiều về văn hóa toàn cầu để giáo tiếp hiệu quả hơn không? Bạn đã từng nghe đến cụm từ Sốc văn hoá (tiếng Anh: Cultural Shock) chưa? Có người nghĩ rằng sốc văn hóa chỉ dành cho những du học sinh khi lần đầu tiên đặt chân đến một đất nước xa lạ với những điều mới mẻ về ngôn ngữ, lối sống, phong tục, tập quán, v.v. hay sốc văn hóa không chỉ hiểu giới hạn như vậy? Ban tổ chức IC thuộc Bộ Môn Giáo Dục Khai Phóng, Khoa KHXH & NV, Trường Đại Học Hoa Sen trân trọng kính mời Quý Vị cùng tham gia buổi seminar online đầu tiên về Chủ đề: “Sốc Văn Hoá – Chuyện Không của Riêng Ai: Làm Thế Nào để Xây Dựng Mối Quan Hệ Tốt Đẹp?” để cùng chia sẻ những tình huống “cười ra nước mắt” khi đối diện với sốc văn hoá. Bên cạnh đó, người tham dự cũng sẽ có cơ hội được lắng nghe những câu chuyện “người thật việc thật” và cùng trao đổi kinh nghiệm đối mặt và hóa giải vấn đề sốc văn hóa với các diễn giả đã từng sống, học tập và làm việc ở Anh, Mỹ, Nhật, Úc, Đức, Canada, Hà Lan, và Việt Nam.

MỤC ĐÍCH BUỔI SEMINAR

• Hiểu về tầm quan trọng của sốc văn hóa và các giai đoạn về sốc văn hóa;
  • Giao lưu và chia sẻ những trải nghiệm về sốc văn hóa và cách ứng phó với sốc văn hóa;
  • Giúp ý thức hơn về giao tiếp đa văn hóa và giao tiếp hiệu quả hơn với mọi người trong đời sống và trong công việc.

THÔNG TIN BUỔI SEMINAR:

• Thời gian: 9:00 – 11:30 sáng Thứ 6 ngày 05/11/2021.
  • Hình thức tham dự: trực tuyến (online)
  • Link đăng ký: https://forms.gle/wrcgCzxtLDYFayQq5
  • Link tham dự sẽ được gửi đến quý khách mời qua email vào ngày 04/11/2021.

THÔNG TIN VỀ DIỄN GIẢ:

1. TS. Nguyễn Quốc Dũng – GV Trường ĐHQT Hồng Bàng
2. NCS. Phạm Thị Xuân Thơ – GV BM. GDKP, Khoa KHXH&NV, HSU
3. Th.S. Hoàng Tú Quỳnh – GVTG ngành Truyền Thông
4. Th.S. Nguyễn Văn Thuận – Phó TP QLKH & HT QT, HSU
5. Th.S. Hồ Thái Bình – Nhà sáng lập doanh nghiệp xã hội Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN và doanh nghiệp KHCN SiGen
6. Th.S. Trương Kiều Trinh – GV BM. GDKP, Khoa KHXH&NV, HSU
7. Th.S. Doãn Thị Ngọc – GV BM. GDKP, Khoa KHXH&NV, HSU.

Hẹn gặp lại quý vị tại buổi Seminar!