Workshop: TOT –IPP 2017

8.30 - 17.30, Thứ 4, ngày 24/05/2017
Phòng NZ204, Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM

Nội dung chính:

• Các nhóm GV của các trường sẽ trình bày về các công tác triển khai hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp (I&E) tại trường. Nhóm GV Hoa Sen có riêng 1 tiếng 30 phút để trình bày chiến lược phát triển I& E của trường.
  • Đại diện các doanh nghiệp trình bày trải nghiệm về sự phát triển doanh nghiệp theo tinh thần I &E.
  • Trên cơ sở này, IPP sẽ có hướng hỗ trợ để các trường phát triển hoạt động I&E tại từng trường Đại học, hướng đến chiến lược phát triển TP.HCM là thành phố khởi nghiệp.

Chương trình Workshop cũng là một phần của khóa học 12 ngày do IPP và Sihub tổ chức cho các trường đại học ở Tp Hồ Chí Minh để phát triển chiến lược E&I. Sihub (Saigon Innovation Hub) là một đơn vị của Sở KHCH TpHCM có nhiệm vụ hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TP.

IPP (Innovation Partnership Program) là một chương trình hợp tác giữa bộ KHCN Việt Nam và bộ Ngoại giao Phần Lan cũng tập trung vào đổi mới và sáng tạo.

Thành phần tham dự:

• Ông Marko Seppa- Giảng viên chính chương trình IPP
  • Thành viên của IPP và Sihub
  • 28 Giảng viên từ 7 trường Đại học trong chương trình đào tạo Giảng viên nguồn về Sáng tạo và khởi nghiệp do IPP tổ chức.
  • Các doanh nghiệp
  • Các GV, NV quan tâm

Một số thông tin khác

– Chiến lược đào tạo của Đại học Hoa Sen trong thời gian tới là đào tạo công dân toàn cầu, sinh viên không chỉ có năng lực làm việc cho các công ty mà còn có khả năng khởi nghiệp, tạo lập việc làm cho xã hội. Bên cạnh đó, nhà trường mong muốn tạo một môi trường làm việc, giảng dạy phát huy sự sáng tạo, đổi mới dành cho tất cả Giảng viên, nhân viên.
– Công tác xây dựng chiến lược phát triển sáng tạo và khởi nghiệp (I&E) tại Đại học Hoa Sen đang do nhóm 6 giảng viên thực hiện dưới sự hướng dẫn trực tiếp của GS.TS. Trương Nguyện Thành- Phó Hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Hoa Sen.

Đôi nét về Workshop TOT- IPP 2017, Tổ chức IPP & Quá trình tham gia các chương trình Sáng tạo & Khởi nghiệp của Trường Đại học Hoa Sen

>> Xem chi tiết nội dung

image image image