Workshop: Kiến trúc nội thất cho vùng khí hậu nhiệt đới – Màn chắn nhiệt đới cho công trình

Từ 8h00 – 12h00, thứ Sáu, ngày 1/12/2017
 Phòng 903, Trường Đại Học Hoa Sen, Cơ Sở Cao Thắng 

Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen tổ chức Workshop Kiến trúc nội thất cho vùng khí hậu nhiệt đới – Màn chắn nhiệt đới cho công trình với diễn giả là Giáo sư, Kiến trúc sư David Rockwook, Đại học Hawaii, Trường Kiến Trúc, Học giả Fullbright. Buổi hội thảo diễn ra vào lúc 8h  ngày tại cơ sở Cao Thắng của trường.

Mục đích của Workshop là giới thiệu đến cho các sinh viên các hệ thống màn-chắn nhiệt đới. Các nhóm sinh viên sẽ được hướng dẫn xác định các ẩn số và tiêu chí thường dung để đánh giá các màn nhiệt đới có hiệu năng cao-mới, và được hướng dẫn thực hiện bước thiết kế đầu tiên cho một hệ thống. 

Khác với các công trình ở vùng khí hậu lạnh cần những bức tường dày để chống lại môi trường giá lạnh mùa đông thì các công trình nhiệt đới dùng những màn-chắn nhẹ để dung hòa môi trường bên trong và ngoài. Màn-chắn nhiệt đới mang đến các bóng râm, điều tiết ánh sáng, đảm bảo sự riêng tư, và thông gió tự nhiên. Bên cạnh đó, màn còn đem lại tính hợp lý và thẩm mỹ cho công trình và giảm thiểu nhu cầu sử dụng các hệ thống điều khiển môi trường cơ khí tiêu thụ năng lượng.

Thông tin diễn giả:

David Rockwook là Giáo sư, Giám đốc Phòng Thực nghiệm Sáng tạo Quá trình Xây dựng, tại Đại học Hawaii, Trường Kiến trúc. Ông được cấp bằng Đại học ngành kiến trúc từ Đại học Oregon và sau Đại học tại Đại học Princeton. Nghiên cứu của Gs Rockwood tập trung vào vật liệu công trình, phương pháp, hệ thống có tính cấu trúc, và giao thông đô thị.. Năm 2014 tên ông được đưa vào danh sách Chuyên gia Fulbright và nhận giải thưởng Fulbright nghiên cứu về Qui hoạch Đô thị tại Thành phố Đà Nẵng. Hiện nay Giáo sư là học giả Fulbright của nước Mỹ.

Giáo sư Rockwood có nhiều tác phẩm được triễn lãm tại Buenos Aires Biennial, Đại học Princeton, The Storefront cho lĩnh vực nghệ thuật và Kiến trúc, The Smithsonian Institution’s Archivescho cho Nghệ Thuật Mỹ, và tại Bảo tàng Quốc gia National Building Museum. Ngoài ra cũng có nhiều bài báo được đăng ở các tạp chí R.I.B.A Journal, Architectural Design, Civil Engineering, Domus, Engineering, Engineering News Record, GA Houses, GA House-Project, Ottagono, Progressive Architecture, và American Masterworks: The 20th Century House. Tác phẩm Bamboo Gridshells của ông cũng đã xuất bản vào năm 2015, nhà xuất bản Routledge.

>> Xem thêm chi tiết về diễn giả

image