Đại học Hoa Sen

Workshop: Khám phá thế giới Digital Illustration

08:30 - 12:00, ngày 22/6/2018
Hội trường Charlie Choplin (Phòng 204), Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 dược xem là sự hợp nhất về mặt công nghệ, xóa bỏ ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học, đem lại sự kết hợp giữa hệ thống ảo và thực thể. Nó dần trở thành cánh tay đắt lực cho nhiều ngành nghề phát triển vượt bậc.

Nhận thấy được sự quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào công tác giảng dạy trong thời điểm hiện nay, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đã tổ chức chuỗi sự kiện Công nghệ Kỹ thuật số nhằm mang đến những buổi hội thảo, workshop cùng các trải nghiệm thực tế với những dòng sản phẩm công nghệ mới nhất phục vụ cho việc dạy và học đối với nhóm ngành Thiết kế nói riêng và Khoa Thiết kế và Nghệ thuật nói chung. Đây là những viên gạch đầu tiên trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào công tác giảng dạy trên giảng đường đại học.

Wacom Intuos Medium (bên phải) có Bluetooth, có thể tải về tất cả ba phần mềm như Corel Painter Essentials 6, Corel AfterShot 3, hoặc Celsys Clip Studio Paint Pro.

Ngày 22/6 là buổi workshop với sự trình bày của Họa sỹ Phan Vũ Linh, hiện đang là Phó viện trưởng Viện truyện tranh và hoạt hình Việt Nam. Anh đã từng rất nổi tiếng với bộ ảnh minh họa cho serie truyện theo phong cách fantasy Những Đôi Mắt Lạnh, Chuỗi Hạt Azoth, Xuyên Thấm của nữ nhà văn Phan Hồn Nhiên. Đến với chuỗi sự kiện Công nghệ Kỹ thuật số lần này, họa sỹ Phan Vũ Linh mang đến một loại hình nghệ thuật xuất hiện từ rất lâu trên thế giới và gắn liền với ngành xuất bản sách nhưng được thực hiện bằng những sản phẩm công nghệ mới nhất, đó là trải nghiệm Illustration với các dòng bảng vẽ Wacom.

Ngoài ra Minh họa kỹ thuật số – Digital Illustration còn là ngành nghề định hướng tương lai và có tính ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như sách, báo, điện ảnh, nội thất, thời trang, hoạt hình… Đến với buổi Workshop: Khám phá thế giới Digital Illustration, các bạn trẻ sẽ khám phá tính ứng dụng của ngành học này trong thực tế cuộc sống, tham khảo các định hướng đào tạo tại môi trường đào tạo chuyên nghiệp và trải nghiệm khả năng thể hiện Minh họa Kỹ thuật số – Digital Illustration trên các thiết bị tiên tiến nhất của công ty cung cấp thiết bị Wacom.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm các dòng bản vẽ cao cấp Wacom với một số sản phẩm nổi bật gồm Intuos, Intuos Pro Medium, Cintiq Pro 13 Inch, 27 Inch, Bamboo Folio trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

image image image