Đại học Hoa Sen

Webinar: Vũ điệu Yosakoi – Tinh thần Nhật Bản lan rộng thế giới

18h, ngày 18/12/2021
Google Meet

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một điệu nhảy với rất đông người tham gia biểu diễn cùng nhau, mặc những trang phục rực rỡ đồng bộ mang đậm màu sắc Nhật Bản, trăm người như một, với những đạo cụ gỗ lách cách trên tay và những nụ cười bừng sáng trên môi chưa? Đó chính là điệu nhảy Yosakoi đấy.

Là vũ điệu riêng cho một tỉnh, cũng chỉ vừa xuất hiện từ sau thế chiến thứ 2, Yosakoi đã phát triển rộng rãi trên khắp Nhật Bản. Không chỉ dừng lại ở đó, Yosakoi còn được các bạn trẻ trên thế giới tiếp thu và tham gia rộng rãi cho đến bây giờ.

Nếu bạn là một người yêu thích văn hóa Nhật Bản, hay yêu thích nhảy múa, thì chắc chắn không thể bỏ qua buổi webinar “Vũ điệu Yosakoi – Tinh thần Nhật Bản lan rộng thế giới” để cùng tìm hiểu về điệu nhảy tập thể thú vị này.

Chương trình Nhật Bản học, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá quốc tế, Đại học Hoa Sen trân trọng kính mời các bạn sinh viên, học sinh tham dự webinar trải nghiệm văn hoá Nhật Bản mang tên “Vũ điệu Yosakoi – Tinh thần Nhật Bản lan rộng thế giới”:

Đến với webinar này, các bạn sẽ được giới thiệu về Yosakoi, nguồn gốc của vũ điệu này, cũng như về âm nhạc, đạo cụ, trang phục và vũ đạo. Các bạn cũng được trải nghiệm điệu nhảy truyền thống này, và giao lưu với đội nhảy Yosakoi “Minami no Hana” hiện đang sinh hoạt tại TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ buổi giao lưu để được chia sẻ những kiến thức thú vị và bổ ích nhé. Không chỉ những bạn yêu văn hóa Nhật Bản, mà những bạn yêu sân khấu cũng không thể bỏ qua sự kiện này đâu!

image image image