Đại học Hoa Sen

Webinar: Vai trò của hỗ trợ xã hội trong đại dịch

19:00, ngày 11/12/2021
Trực tuyến qua Zoom

Trong tâm lý học, khái niệm Hỗ trợ Xã hội (Social Support) phản ánh những nguồn lực tâm lý và vật chất mà cá nhân có thể tiếp cận từ mạng lưới xã hội/cộng đồng. Những nguồn lực này có vai trò quan trọng trong việc giúp cá nhân thích ứng với những yếu tố căng thẳng, thách thức đến từ môi trường.

Trong đại dịch, tầm quan trọng của Hỗ trợ Xã hội càng trở nên rõ ràng hơn khi những nguồn lực cộng đồng là vô cùng thiết yếu để bảo vệ và đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần của một cá nhân. Tuy nhiên, cách nhìn khoa học về khái niệm này, đặc biệt trong tâm lý học, vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Vì vậy, Bộ môn Tâm lý học và Trung tâm Tham vấn Tâm lý Đại học Hoa Sen mong muốn tổ chức Webinar: “VAI TRÒ CỦA HỖ TRỢ XÃ HỘI TRONG ĐẠI DỊCH” nhằm giới thiệu, chia sẻ khái niệm này một cách khoa học, đồng thời mở ra những hướng đi trong tương lai để tăng cường khả năng cá nhân và cộng đồng thích ứng với dịch bệnh và thiên tai. Webinar hân hạnh có sự tham gia của một chuyên gia tâm lý hàng đầu trong khu vực về lĩnh vực này:

  • GS. TS. Johnrev Guilaran, hiện đang công tác tại đại học Philippines Visayas. Thầy là thành viên của Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Philippines và là thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu Sang chấn Quốc tế. Thầy là tác giả của nhiều bài báo khoa học, chương sách cũng như tham gia đánh giá, biên tập cho nhiều tạp chí khoa học hàng đầu về Hỗ trợ xã hội và Thiên tai, biến đổi khí hậu. Thầy cũng từng là Giảng viên Thỉnh giảng tại Bộ môn Tâm lý học, ĐH Hoa Sen.
  • Chương trình cũng có sự tham gia điều phối của ThS Lê Trần Hoàng Duy, GV tại BM Tâm lý học – ĐH Hoa Sen

Thông tin chương trình:

  • Thời gian: 19:00 – 21:00 Thứ Bảy, 11/12/2021
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh, có phiên dịch Tiếng Việt
  • Link đăng ký: https://forms.gle/XiU8Cut7W6JxAcC7A
  • Địa điểm: Trực tuyến qua nền tảng Zoom

Chương trình được tổ chức HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ và dành cho tất cả các bạn sinh viên, giáo viên, nhà thực hành – nghiên cứu tâm lý – xã hội và mọi người trong cộng đồng quan tâm đến chủ đề. Vì vậy mời mọi người hãy nhanh tay đăng ký và chia sẻ đến cho bạn bè của mình nhé!

image image image