Webinar: Thủ tục hành chính cấp xã trong mùa dịch

Lúc 19h00, ngày 21/09/2021
Livestream trên Fanpage HSU và Khoa Luật

Thủ tục hành chính được hiểu là trình tự, cách thức thực hiện hồ sơ và yêu cầu, điều kiện do cơ quan Nhà nước, người có thẩm quyền quy định để giải quyết một công việc cụ thể liên quan đến cá nhân tổ chức. Thông qua thủ tục hành chính; các cá nhân, tổ chức có thể dễ dàng thực hiện được quyền của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, thủ tục hành chính trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn ra căng thẳng hiện nay khác với thủ tục hành chính được thực hiện trong điều kiện bình thường như thế nào? Có những cách thức thực hiện như thế nào để bảo đảm quyền và lợi ích của cá nhân, tổ chức? 

Với số lượng 127 thủ tục hành chính đang được thực hiện tại cấp xã hiện nay, chúng tôi muốn mang đến cho các bạn góc nhìn trong 3 nhóm thủ tục hành chính cơ bản liên quan trực tiếp thiết thực đến cá nhân, đặc biệt các bạn trẻ đang ở ngưỡng cửa bước vào cuộc sống, đó là thủ tục hành chính về chứng thực, hộ tịch và bảo hiểm. 

Mời các bạn đón xem Livestream tối thứ Ba, ngày 21/9/2021, vào lúc 19:00 với chủ đề: Thủ tục hành chính cấp xã trong mùa dịch để cùng lắng nghe những chia sẻ kiến thức thú vị, liên quan đến 3 nhóm thủ tục hành chính nêu trên.

  • Host: ThS. Võ Thị Ngọc Trân – Giám đốc chương trình, Giảng viên Khoa Luật trường Đại học Hoa Sen
  • Diễn giả: ThS. Lê Thị Minh Long – Chuyên viên pháp lý của Cục Công tác phía Nam (Bộ Tư pháp)
  • Livestream từ fanpage của Khoa Luật – Đại học Hoa Sen

Đến với Hội thảo, ThS. Lê Thị Minh Long – Chuyên viên pháp lý của Cục Công tác phía Nam (Bộ Tư pháp) sẽ mang đến cho các bạn:

  • Kiến thức pháp luật liên quan đến 3 nhóm thủ tục hành chính nêu trên
  • Chia sẻ một số thực tiễn đang được các địa phương áp dụng và kỹ năng cần thiết cho các bạn để đảm bảo thực hiện công việc cần thiết của mình một cách đảm bảo, chỉn chu nhất.
  • Kinh nghiệm thực tiễn để trở thành người thực hiện thủ tục hành chính chuẩn xác nhất 

 

image