Tập huấn “Viết và công bố khoa học trên tạp chí quốc tế”.

Từ 8:00-17:00 ngày 28/12/2019
Hội trường 204, 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM

Nhằm hỗ trợ các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu viên, học viên cao học, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, Trung tâm, Tạp chí, Viện nghiên cứu tiếp cận với các hệ thống và tiêu chí đánh giá tạp chí, cách viết và công bố bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế. Trường Đại học Hoa Sen tổ chức tập huấn “Viết và công bố khoa học trên tạp chí quốc tế”, cụ thể như sau:

1. Mục tiêu tập huấn

Trang bị các kiến thức và kỹ năng về đánh giá tạp chí, viết và công bố bài báo khoa học trên các tạp chí và chuyên san quốc tế. Sau khi hoàn tất khoá tập huấn, học viên sẽ:

• Hiểu được vai trò của công bố quốc tế trong nghiên cứu khoa học;
  • Hệ thống tiêu chí đánh giá tạp chí quốc tế. Từ cơ sở đó, định hướng xây dựng và phát triển tạp chí khoa học tại Việt Nam
  • Nắm được các nguyên tắc của việc soạn một bài báo khoa học, từ cách đặt tựa đề đến phần tài liệu tham khảo;
  • Làm quen với tiếng Anh trong khoa học và văn phong khoa học;
  • Biết được cách viết và trả lời bình duyệt;
  • Có khả năng soạn một bài báo khoa học hoàn chỉnh.

2. Nội dung tập huấn

+ Buổi sáng:

• Tổng quan về báo cáo khoa học chuẩn ISI
  • Phân biệt bài báo khoa học chuẩn ISI và bài báo cáo tổng hợp
  • Phân loại bài báo khoa học trong ISI. Tiêu chí đánh giá và lựa chọn tạp chí của Web of Science. Từ cơ sở đó, đính hướng xây dựng tạp chí khoa học tại Việt Nam
  • Các chỉ số đánh giá tạp chí và báo cáo khoa học
  • Phân hạng tạp chí trong danh mục ISI
  • Các tiêu chí đánh giá để một bài đăng được chấp nhận trên tạp chí quốc tế
  • Nghiên cứu và viết bài báo khoa học
  • Một số công cụ hữu ích và thủ thuật để phát triển kỹ năng viết Tiếng Anh học thuật
  • Kỹ năng soạn thảo báo cáo theo chuẩn quốc tế
  • Gia tăng giá trị khoa học của bài báo khi số liệu thí nghiệm chưa nhiều điểm nổi bật
  • Hướng dẫn cách xin bản quyền từ Nhà xuất bản quốc tế

+ Buổi chiều:

• Công bố khoa học trên tạp chí khoa học quốc tế
  • Quy trình công bố khoa học trên tạp chí quốc tế
  • Những điều nên và không nên khi viết bài báo khoa học và trả lời các reviewer
  • Các lý do bài viết bị thu hồi
  • Thực trạng công bố báo cáo khoa học trong các tạp chí trong ISI
  • Chia sẻ cách giải quyết các vấn đề thường gặp sau khi công trình đã công bố thành công
  • Chia sẻ kinh nghiệm với tư cách là một “Associate Editor” khi duyệt bản thảo khoa học cho tạp chí thuộc ISI
  • Thảo luận/Giải đáp thắc mắc

3. Lệ phí tập huấn: 300.000đ/học viên

• Miễn phí đối với mọi đối tượng thuộc Trường Đại học Hoa Sen
  • Nộp lệ phí trực tiếp tại Trường Đại học Hoa Sen vào ngày diễn ra tập huấn hoặc chuyển khoản (Có xuất hóa đơn giá trị gia tăng):
  • Chủ tài khoản: Trường Đại học Hoa Sen
  • Số tài khoản: 0501 0000 260 92
  • Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Bắc Sài Gòn, TP. HCM

4. Chứng nhận: Các học viên hoàn thành khóa học sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn tất khóa học “Viết và công bố khoa học trên tạp chí quốc tế” của Trường Đại học Hoa Sen.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Thông tin đăng ký tham dự, vui lòng email: na.nguyenle@hoasen.edu.vn (Ms. Na)

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Hoa Sen, Số 8, Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM. Điện thoại: 028 7309 1991 Ext: 11312 (Ms. Na).

image image image