Talkshow:Nhật Bản sau chiến tranh và sự thay đổi hướng tới tương lai 4.0

Lúc 10h00, thứ 3, ngày 20/08/2019
P.903, trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

GS. Yoshinori (Yoshi) Fujikawa, trường Đại học Hitotsubashi ICS tại Tokyo, Nhật Bản, lần đầu tiên viếng thăm trường Đại học Hoa Sen, sẽ chia sẻ đến các bạn sinh viên câu chuyện thú vị và đầy màu sắc:

• Bước ngoặt thần kỳ của nước Nhật Bản (the Miracle Years) sau Chiến tranh;
  • Giai đoạn khủng hoảng ở thập niên 90 (the Lost Decade) ở Nhật Bản,
  • Sự thay đổi để hướng tới tương lai trong giai đoạn toàn cầu hoá và nền Công nghiệp 4.0.

Buổi chia sẻ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích như xu hướng toàn cầu hoá nổi bật: ô nhiễm môi trường, xu hướng dân số thế giới, sự trỗi dậy của các nền kinh tế phía Nam quả địa cầu (bao gồm Việt Nam), trí tuệ nhân tạo, công nghệ tự động sẽ thay thế con người … Qua đó, sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan về cơ hội, thách thức để chuẩn bị hành trang trong tương lai.

GS. Yoshi nghiên cứu chủ yếu về đề tài “Innovation in Industry Age 4.0”. Ông đề cập khái niệm “Service Management: Value Co-Creation with Customers is Key to success in digital age” (tạm dịch: Xây dựng chuỗi giá trị giá tăng cùng khách hàng là mấu chốt để thành công trong thời đại công nghệ). Nghiên cứu của ông chính là giúp xác định giá trị đúng của những công ty unicorns thời nay như Uber, Airbnb, Tesla… Trong thời đại công nghệ 4.0, theo ông, giá trị công ty không nằm ở chỗ chất lượng sản phẩm cụ thể, mà nằm ở chất lượng dịch vụ khách hàng (Manufacturing becomes service and service becomes a product).

image image image