Talkshow: Giải mã “hiện tượng” streetwear

16h00, ngày 12.03.2022
Phòng 204 (Tầng 2), Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1
Đăng ký tham gia

Những năm gần đây, thị trường thời trang toàn cầu chứng kiến sự lên ngôi mạnh mẽ của Streetwear – những mẫu trang phục mang đậm phong cách đường phố, đặc biệt là đối với giới trẻ. Không còn dừng lại ở xuất phát điểm là trang phục cho các tay chơi ván trượt (Skater) tại California, Streetwear ngày nay được nhân rộng và đa dạng hơn về phong cách. Đặc điểm của thời trang đường phố là sự thể hiện phong cách cá nhân rất “chất chơi”, hay những tuyên ngôn cá nhân táo bạo. Nhận thấy sức hút lớn lao của Streetwear trên các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, các hãng thời trang lớn đã bắt tay vào việc tạo ra dấu ấn thời trang đường phố cho thương hiệu của mình: Gucci hợp tác với các hoạ sĩ nghệ thuật đường phố graffiti, hay cuộc bắt tay lịch sử giữa Louis Vuitton với thương hiệu đường phố nổi tiếng Supreme, hoặc như Balenciaga đã mời Demma Gvasalia (Co-Founder thương hiệu Streetwear Vetements) làm giám đốc sáng tạo.

Như vậy, hiện tượng mang tên “Streetwear – Thời trang đường phố” đã thực sự len lỏi vào thời trang cao cấp, tạo ra xu thế và thay đổi cách tiếp cận của mọi vấn đề trong thời trang. Điều đó khiến chúng ta phải đặt câu hỏi vì sao Streetwear có thể tạo ra sức ảnh hưởng to lớn và kỳ lạ như vậy? Chiến lược đằng sau việc đưa âm hưởng thời trang đường phố vào các thiết kế may mặc thủ công cao cấp của các ông lớn thời trang là gì?

Talkshow “Giải mã “Hiện tượng” Streetwear” với blogger Thời trang Trí Minh Lê sẽ mở ra những câu chuyện thú vị đằng sau Streetwear và sự tác động lớn lao của Streetwear đến dòng chảy thời trang đương đại.

Diễn giả TRÍ MINH LÊ
– Cố vấn hình ảnh và chiến dịch marketing cho các thương hiệu thời trang nội địa (Local brand).
– Sáng lập ra blog thời trang cùng tên Trí Minh Lê, là một Fashion blogger thời trang có sức ảnh hưởng nhất định, đặc biệt ở lĩnh vực Streetwear (Thời trang đường phố).
– Content Manager của trang Dosiin – Trang báo điện tử chuyên về thời trang đường phố tại Việt Nam.

“Mình không phải là một người được đào tạo chuyên ngành về Fashion, về Thời trang cũng như Thiết kế, Xử lí chất liệu – Làm Rập. Mình đứng ở phương diện là một người học và làm Kinh Doanh nhìn vào Thời Trang như một đam mê cá nhân. Đó là lí do mình tạo ra blog cùng tên để có thể chia sẻ được những góc nhìn đó không phải vì cộng đồng đầu tiên mà đó là thỏa mãn cái sở thích của mình trước. Trí Minh Lê được tạo ra với mục đích như thế, kéo dài được gần 2 năm và vẫn là như vậy. May mắn thay, mình không một mình trong việc này.”

Anh TRÍ MINH LÊ chia sẻ

THÔNG TIN SỰ KIỆN
– Thời gian: 16h00, ngày 12.03.2022
– Địa điểm: Phòng 204 (Tầng 2), Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1
– Link đăng ký: https://forms.gle/ujECaXq3zmrFFQYJ9

Talkshow nằm trong khuôn khổ Fashion With Heart – chuỗi chương trình Talkshow cộng đồng của Ngành Thiết Kế Thời Trang – Đại học Hoa Sen. Toàn bộ số tiền thu được sẽ phục vụ cho hoạt động truyền thông sáng tạo của sinh viên Ngành Thiết Kế Thời Trang- Đại học Hoa Sen.

THÔNG TIN QUYÊN GÓP
– Chi phí: 100.000 VND
– Số TK: 19037694149016
– Chủ TK: Tô Phương Thuỷ
– Ngân hàng Techcombank
– Chuyển khoản với nội dung: “TEN_THAM GIA FWH2 TRI MINH LE”
Sau khi thanh toán, các bạn vui lòng đính kèm biên nhận chuyển khoản vào link google form đăng ký.

image