Seminar Giáo dục Khai phóng – Chủ đề “Hannah Arendt: Lao động, tạo tác, hành động”

14h – 17h, thứ Bảy, ngày 23/2/2019
Phòng 407, Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Bộ môn Giáo dục Khai phóng, Khoa Khoa học Xã hội, Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu với Quý học giả, quý Thầy/Cô, Anh/Chị, thông tin về Seminar Giáo dục Khai phóng, một sinh hoạt học thuật định kỳ của Bộ môn, trong tinh thần phụng sự sinh viên, phụng sự học thuật và phụng sự cộng đồng.

Đôi nét về diễn giả:

Tiến sĩ Lisa Stenmark giảng dạy nghiên cứu khoa học nhân văn và nghiên cứu so sánh tôn giáo tại Đại học San Jose State. Bà là tác giả của Religion, Science and Democracy: A Disputational Friendship, cuốn sách nói về quyền lực của khoa học và tôn giáo trong đời sống cộng đồng, bà cũng viết nhiều bài báo về mối quan hệ giữa tôn giáo và khoa học.

Gần đây công việc của bà tập trung vào cách thức lưu truyền của các tự sự văn hóa– có thể một cách cố ý hoặc không –, các thực hành mang tính phá hủy của khoa học, công nghệ và tôn giáo xuyên văn hóa, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam, nơi bà thường xuyên tới làm việc từ năm 2000.

Tiến sĩ Stenmark tích cực hoạt động trong các tổ chức American Academy of Religion và Arendt Circle, và là một học giả Fulbright tại Việt Nam năm 2017. Bà nhận bằng thạc sĩ thần học tại Pacific Lutheran Theological Seminary/ the Graduate Theological Union, và bằng tiến sĩ về nghiên cứu tôn giáo tại Đại học Vanderbilt. Thời gian rảnh rỗi, bà chạy marathon, tập Akido và đọc nhiều tác phẩm khoa học viễn tưởng.

image image image