Ra mắt Sách: Người tình không chân dung

Từ 9h30 – 11h30, thứ Bảy, ngày 3/10/2020
Thư viện Trường ĐH Hoa Sen - Lầu 8, 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

Bằng một trái tim tràn ngập tình yêu với điện ảnh nước nhà, nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm đã dành rất nhiều thời gian cũng như tâm huyết để thu thập, ghi lại và xử lý vô vàn tư liệu. Hơn thế nữa, tác giả còn dành một chuyến công tác sang Mỹ để trực tiếp phỏng vấn những nhân chứng thời bấy giờ. Nhờ đó, cuốn sách “Người tình không chân dung” của tác giả đã làm sống lại nền điện ảnh Việt Nam trước năm 1975.

Cuốn sách chất chứa đầy hoài niệm và ý nghĩa không chỉ từ những thông tin, tài liệu quý giá mà còn từ những hình ảnh của tài tử diễn viên, những tấm poster phim cho đến hình ảnh các rạp chiếu bóng thời ấy. Tất cả họa nên một bức tranh huy hoàng của nền điện ảnh miền Nam – Việt Nam, khiến cho những ai si mê môn nghệ thuật thứ bảy này đều khao khát được “ngắm nhìn lại”.

Buổi ra mắt sách là cuộc trò chuyện thân mật giữa tác giả Lê Hồng Lâm và độc giả cũng như các bạn sinh viên, về hành trình thực hiện dự án khôi phục lại những di sản điện ảnh Việt Nam, đặc biệt là điện ảnh miền Nam trước năm 1975. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội cho các bạn sinh viên có thể hiểu thêm những điểm quý giá về nền điện ảnh nước nhà vào những năm 1954-1975, mà thêm trân quý những giá trị điện ảnh lịch sử đã từng bị lãng quên này.

image image image