Ra mắt Ban Tu Thư & Công bố hợp tác giữa HSU với NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật

09:00 - 11:00 Ngày 31/10/2020
Sân khấu A – Đường sách TP.HCM (Đường Nguyễn Văn Bình, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM)

Lựa chọn sứ mệnh giáo dục là xây dựng môi trường nghiên cứu khoa học ứng dụng hiện đại, đồng thời, xây dựng môi trường học thuật kiến tạo, giúp sinh viên phát huy năng lực sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, ý chí thành công, và có trách nhiệm với xã hội, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã quyết định phục dựng Ban Tu Thư Đại học Hoa Sen ( được thành lập từ năm 2009 ) với mong muốn thực hiện tốt nhất sứ mệnh giáo dục hiện đại, khai phóng.

Trong lần trở lại này, không chỉ gói gọn trong phạm vi xuất bản sách phục vụ việc giảng dạy, học tập của nội bộ, Ban Tu Thư Đại học Hoa Sen còn mang vai trò kết nối cộng đồng trí thức, chuyên gia, học giả trong và ngoài nước, chịu trách nhiệm khai thác đề tài, tổ chức nội dung sách hay, chọn lọc, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng cao dân trí trong cộng đồng.

Thành viên Ban Tu Thư gồm đội ngũ các nhà giáo, chuyên gia, các nhà hoạt động văn hóa, giáo dục trong và ngoài nước, có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng như: PGS. TS. Nguyễn Ngọc Điện (Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen –Trưởng ban Tu Thư), TS. Quách Thu Nguyệt (Thành viên Thường trực Ban Tu Thư), PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ (Phó Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen), GS. TS. Trần Văn Thọ (ĐH Waseda — Nhật Bản), TS. Nguyễn Thị Từ Huy (ĐH Hoa Sen), TS. Lý Quí Trung (ĐH Western Sydney — Úc), TS. Nguyễn Xuân Xanh (ĐH Kỹ thuật Berlin — Đức), GS. Dương Trung Quốc (Hội Khoa học lịch sử Việt Nam), TS. Nguyễn Đức Hiệp (Bộ Môi trường và di sản tiểu bang New South Wales — Úc), GS. TS. Nguyễn Vân Nam (Cty Tư vấn Luật Nam Hùng), GS. TS. Trần Hải Hạc (ĐH Paris XIII), PGS. TS. Trần Nam Tiến (ĐH KHXH&NV), Nhà báo Nguyễn Hạnh (Tạp chí Xưa và Nay).

Với tinh thần đó, các tủ sách dự kiến sẽ cho ra mắt trong thời gian tới như sau:

• Tủ sách Khai Phóng
  • Tủ sách Tinh hoa Quản trị
  • Tủ sách Kỷ nguyên số
  • Tủ sách Giới & Nữ Quyền
  • Tủ sách Việt Nam Học
  • Tủ sách Vườn Trẻ Thơ
  • Tủ sách Hạt Giống (giới thiệu, công bố những tác phẩm đầu tiên, những công trình nghiên cứu, sáng tạo của bạn trẻ)

Khởi động những bước đầu tiên của mình, ngày 23/10/2020, Ban Tu Thư đã cùng thầy cô nhà trường, tổ chức một chương trình chào đón tân sinh viên với chủ đề “Học Để Làm Gì?”, giúp tân sinh viên có phương pháp học tập cởi mở, xác định định hướng rõ ràng cho bản thân, với sự tư vấn hỗ trợ từ chuyên gia giáo dục và những bạn trẻ thành công từ việc học hỏi không ngừng.

Trong chiến lược xuất bản, Ban Tu Thư Đại học Hoa Sen sẽ cùng Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật thực hiện kế hoạch hợp tác nhằm khai thác tiềm năng và thế mạnh của hai đơn vị trong lĩnh vực tổ chức, khai thác, công bố , quảng bá các dự án sách, các chương trình Sách, các tựa sách  đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cùng sự phát triển kinh tế xã hội của nước nhà , sự phổ cập tri thức trong cộng đồng …Kế hoạch hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị cũng sẽ được công bố trong buổi lễ ra mắt Ban Tu Thư Đại học HOA SEN.

image image image