Open Talk “Can thiệp khủng hoảng và phòng ngừa tự tử ở người trưởng thành”

Từ 8h30 - 12h30, thứ Bảy, ngày 17/04/2021
Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen, số 8, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM

Tự sát đang trở thành một hiện tượng xuất hiện không ít trong các bạn trẻ và người trưởng thành. Tình huống khủng hoảng và hành vi tự sát là những thử thách nặng nề, không chỉ vì các hậu quả có thể xảy ra mà còn bởi tính chất cấp bách và khó xử lý của chúng. Việc cá nhân lâm vào cơn khủng hoảng hoặc có hành vi tự sát không chỉ đe dọa đến sự an toàn của chính họ mà còn có thể gây ra tác động sâu sắc đến những người có liên quan.

Trên thực tế, các tình huống khủng hoảng sức khỏe tâm thần và ý tưởng/ hành vi tự sát có thể được phát hiện trong phòng tham vấn, tại bệnh viện hoặc ngay trong các bối cảnh sinh hoạt – làm việc của cá nhân. Vì vậy, can thiệp khủng hoảng và phòng ngừa/ can thiệp tự sát không chỉ là công việc của các ngành hỗ trợ con người (Tâm lý, Y Khoa, Công tác xã hội, v.v..) mà nên là mối quan tâm chung của các đoàn thể, nhóm và những người có trách nhiệm đặc biệt những người đang chung sống và làm việc với những cá nhân cần được nâng đỡ về sức khỏe tâm thần.

Từ lý do trên, Bộ môn Tâm lý học và Trung Tâm Nghiên cứu & Tham vấn Tâm lý – ĐH Hoa Sen xin mời các bạn tham gia OpenTalk 09 với chuyên đề “Nói về Tự sát cùng Người trẻ”.

Tham gia chương trình lần này, bạn sẽ được khám phá các góc nhìn và kiến thức về sơ cứu sức khỏe tâm thần và phòng ngừa tự sát. Bên cạnh đó là cơ hội được học hỏi thêm các góc độ chuyên môn lẫn nhận thức của công chúng thông qua đối thoại giữa các nhà chuyên môn đa ngành

OpenTalk 09 vô cùng hoan nghênh sự quan tâm tham dự của:

  • Các bạn trẻ và tất cả mọi người quan tâm đến chủ đề
  • Các nhà nghiên cứu và thực hành tâm lý tại TP.HCM
  • Sinh viên ngành Tâm lý học các trường tại TP.HCM


Lưu ý:
– Thư xác nhận đăng ký thành công sẽ được gửi qua email các bạn đã cung cấp trong form đăng ký.
– Link đăng ký sẽ được đóng khi chúng mình nhận đủ số lượng người tham dự, nhanh tay đăng kí để sở hữu ngay một suất tham gia nhé !

image