Ngày Hội thu gom rác thải điện tử

10:00-12:00 Thứ Ba, ngày 15 tháng 01 năm 2019
Sảnh G, Trụ sở chính, 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1

Việt Nam Tái Chế là chương trình thu gom và xử lý rác thải điện tử miễn phí đầu tiên tại Việt Nam, là một nhóm liên minh cho các nhà sản xuất điện tử và được thành lập bởi 2 công ty HP và Apple. Nhằm thể hiện trách nhiệm của nhà sản xuất đối với môi trường và cộng đồng, tất cả các rác thải điện tử được thu hồi thông qua chương trình này sẽ được thu gom và xử lý một cách chuyên nghiệp nhằm đạt được tỉ lệ thu hồi tối đa tài nguyên và đảm bảo việc xử lý rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường. Việt Nam Tái Chế được điều hành và quản lý bởi Công ty TNHH Reverse Logistics Việt Nam.

Thu gom rac thai

Trường Đại học Hoa Sen hợp tác với chương trình Việt Nam Tái chế để tổ chức thu gom tại các cơ sở của trường và chuyển đến nhà máy xử lý rác thải điện tử một cách chuyên nghiệp nhằm đạt được tỷ lệ thu hồi tối đa tài nguyên và đảm bảo việc xử lý rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường.
Danh sách thiết bị điện tử được thu gom gồm:
– Máy vi tính CPU, Laptop
– Màn hình TV CRT 
– Màn hình TV LCD 
– Máy in, máy fax, máy scan
– Điện thoại di động, máy tính bảng
– Máy photocopy
– Ti vi – LCD
– Ti vi – CRT
– DVD, VD, máy nghe nhạc CD và các loại đầu đĩa khác.
– Máy ảnh và máy quay phim
– Pin điện tử các loại
– Các phụ kiện khác liên quan đến công nghệ thông tin

Sau đó, các thùng thu gom sẽ được đặt ở tất cả các cơ sở của trường để Giảng viên, nhân viên, sinh viên Hoa Sen có thể bỏ rác thải điện tử ngay tại trường

http://vietnamrecycles.com/vi và https://www.facebook.com/Vietnamtaiche/

image