Ngày chủ nhật Xanh: Đi trồng rừng tại khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai

Chủ nhật, ngày 4/06/2017
Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai

Ngày Môi trường thế giới (World Environment Day) năm nay tổ chức vào ngày 5/6/2017 với Chủ đề là: “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Hòa mình với phong trào ‘hành động vì môi trường’ toàn quốc, Hoa Sen tổ chức chuỗi hoạt động nhắm nâng cao nhận thức bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên bằng hành động cụ thể, thể hiện vai trò của ĐH Hoa Sen trong phát triển cộng đồng.

Dự án Đại học Xanh kết hợp với Công đoàn trường tổ chức ‘ngày chủ nhật xanh’ vào ​0​4/​0​6/2017.Lịch trình như sau:

• Xe trường sẽ xuất phát lúc 6h00 tại số 8 Nguyễn Văn Tráng,
  • ​Đ​​i ‘Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai’ tại Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu; thực hiện trồng cây rừng tại ‘KHU RỪNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN’ trong KDTSQ nhằm nâng cao giá trị rừng, nguồn thức ăn cho động vật, tăng tính đa dạng sinh học rừng; thăm và ăn cơm tại ‘Chiến khu D’,
  • ​Di chuyển và về NVT lúc 4g chiều.

Lưu ý:

• Các bạn nên mang theo giày dép thể thao, áo thun Hoa Sen (thêm một áo thay sau khi lao động), áo mưa, chai nước cá nhân (nên là loại có thể sử dụng nhiều lần) và tình yêu thiên nhiên.
  • Dụng cụ lao động, nón, xuất ăn sáng và ăn trưa sẽ do Công đoàn trường và Dự án ĐHX cung cấp. Các bạn có thiện chí có thể đóng góp tiền mua cây giống bản địa với giá 12.000 đ/cây (bao gồm công đào lỗ)
image image image