Lễ ra mắt sách “Việt Nam hôm nay và ngày mai”

09:00 ngày 24/04/2021
Sân khấu A, đường sách Tp.HCM

Sách do Ban Tu thư Đại học Hoa Sen phối hợp cùng đội ngũ biên soạn gồm:

– Chủ biên: Trần Văn Thọ – Nguyễn Xuân Xanh

– Cùng sự cộng tác của: Hồ Tú Bảo – Huỳnh Thế Du – Giáp Văn Dương – Kim Hạnh – Nguyễn Thị Hậu – Vũ Ngọc Hoàng – Trần Quốc Hùng – Phạm Chi Lan – Trương Trọng Nghĩa – Nguyên Ngọc – Nguyễn Quang Ngọc – Huỳnh Như Phương – Trần Đức Anh Sơn – Huỳnh Bửu Sơn – Đặng Kim Sơn – Trần Phúc Tiến – Phạm Duy Thoại – Nguyễn Trung – Nguyễn Tùng – Trần Ngọc Vương.

Buổi ra mắt sách diễn ra vào 09.00 giờ sáng Thứ 7 ngày 24.04.2021 tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Như một nhà lãnh đạo châu Á từng nói, “Lịch sử luôn cho thấy những quốc gia được dẫn dắt bởi những trí thức năng động, tham vọng và nhiệt tình sẽ phát triển nhanh hơn những quốc gia không có”. Tập thể biên soạn Việt Nam hôm nay và ngày mai muốn chia sẻ trách nhiệm đó. Những trí thức, học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, dưới sự chủ trì của Giáo sư Trần Văn Thọ và TS. Nguyễn Xuân Xanh đã tập hợp lại những suy nghĩ của mình về những chủ đề kinh tế, lịch sử, văn hóa, tư tưởng, thể chế, giáo dục, khoa học, công nghệ và y tế, sau gần một năm làm việc đã cho ra tập sách Việt Nam hôm nay và ngày mai.

Sách gồm 4 phần, bao gồm gần hết các mặt của đất nước Việt Nam hiện nay. Hầu hết các bài viết phân tích từ góc nhìn những vấn đề hôm nay và gợi ý, phát ra thông điệp cải cách hoặc kiến tạo để Việt Nam có ngày mai thịnh vượng, tươi đẹp.

 • Phần I: LỊCH SỬ – VĂN HÓA, gồm 6 chương, nhìn lại quá khứ để hướng đến tương lai, từ cấp độ lịch sử dân tộc đến giá trị xưa và nay của Sài Gòn, lịch sử đoạn đường nối Huế – Đà Nẵng, và vấn đề bảo tồn di sản văn hóa.
 • Phần II: TƯ TƯỞNG – THỂ CHẾ, gồm 6 chương, bàn về những giá trị truyền thống và hiện đại, vấn đề khai sáng thực học, và các vấn đề về cải cách thể chế để đất nước phát triển.
 • Phần III: GIÁO DỤC, Y TẾ, gồm 5 chương, đề cập đến những vấn đề giáo dục trung học và đại học, chuyển đổi số như mệnh lệnh thời đại, và bàn về phát triển hệ thống y tế Việt Nam thời hậu Covid-19.
 • Phần IV: KINH TẾ – KINH DOANH, gồm 5 chương, bàn về các vấn đề kinh tế hiện nay của Việt Nam và đề khởi chiến lược, chính sách để phát triển trong tương lai.

“Việt Nam hôm nay và ngày mai” cũng là món quà tinh thần tặng GS. Cao Huy Thuần như một sự tri ân cho những đóng góp văn hóa hơn nửa thế kỷ qua của ông.

Thông tin tác phẩm:

VIỆT NAM HÔM NAY VÀ NGÀY MAI

 • Chủ biên: Trần Văn Thọ – Nguyễn Xuân Xanh; Cùng nhiều tác giả khác
 • Năm xuất bản: 2021
 • Số trang: 538
 • Kích thước: 16 x 24 cm
 • Giá bìa: 305.000đ
 • Mã ISBN: 9786048455569
 • Sách do NXB Đà Nẵng và Trường ĐH Hoa Sen liên kết ấn hành.

Thông tin phát hành:

Giá ưu đãi (giảm 25%) cho tất cả giảng viên, nhân viên và sinh viên thuộc Trường Đại học Hoa Sen cũng như trong hệ thống Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng.

ĐẶC BIỆT: 50 người đặt hàng đầu tiên sẽ được nhận ấn phẩm có chữ ký tặng của Chủ biên – TS. Nguyễn Xuân Xanh trân quý gửi tặng bạn đọc!

Ban Tu thư ĐH Hoa Sen

image image image