Lễ giới thiệu ứng dụng bản đồ tiếp cận Dmap

Lúc 9h30 - 12h00, thứ Ba, ngày 01/3/2016
Hội trường NZ204, Trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Phòng Hợp tác quốc tế, trường Đại học Hoa Sen xin trân trọng thông báo buổi lễ “Giới thiệu ứng dụng bản đồ tiếp cận Dmap” do Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) phối hợp với trường Đại học Hoa Sen tổ chức, sẽ diễn ra tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, vào lúc 9h30 ngày 1/03/2016.

Trường Đại học Hoa Sen là đối tác chính của DRD trong Dự án Ứng dụng Bản đồ tiếp cận DMap. Dự án đã nhận được sự hỗ trợ từ sinh viên và giảng viên các khoa Khoa học & Công nghệ, Kinh tế & Thương mại và Đào tạo Chuyên nghiệp.

Buỗi lễ này nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập trường Đại học Hoa Sen.

Nội dung chương trình buổi lễ:

• Giới thiệu về dự án
  • Demo giới thiệu ứng dụng Dmap
  • Thế nào là tiếp cận?
  • Kêu gọi sử dụng ứng dụng
  • Thảo luận

GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN

Từ năm 2011 đến 2012, Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) đã thực hiện dự án xã hội Bản đồ tiếp cận trên giấy. Trong dự án này, đội ngũ tình nguyện viên của DRD đã khảo sát trên 1800 công trình tại địa bàn quận 1, 3, 10 bao gồm nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi giải trí, cơ sở khám chữa bệnh,…nhưng chỉ có 78 địa điểm là có các yếu tố thuận tiện với người khuyết tật. Kết quả khảo sát đã được DRD tổng hợp thành tấm bản đồ giấy mang tên Bản đồ tiếp cận.

Trên nền tảng bản đồ tiếp cận trên giấy này, trong năm 2015, trường Đại học Hoa Sen với vai trò là đối tác chính, đã hỗ trợ Trung tâm DRD để phát triển tiếp dự án thành Bản đồ tiếp cận DMAP.

Bản đồ tiếp cận DMAP song ngữ Việt – Anh trên nền tảng IOS và Android cung cấp thông tin về điểm đến mà người khuyết tật có thể tiếp cận, giúp nâng cao sự hoà nhập của người khuyết tật vào xã hội. Bản đồ DMAP cho phép mọi người có thể giúp bổ sung thông tin về những điểm đến có khả năng tiếp cận, giúp cộng đồng nhận thức về nhu cầu hoà nhập chính đáng của người khuyết tật trong bối cảnh hạ tầng đô thị chưa đáp ứng.

Giới thiệu sơ nét về DRD

Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào ngày 3 tháng 12 năm 2005 dưới sự hỗ trợ ban đầu của Quỹ Ford. DRD hiện trực thuộc Liên Hiệp Các Hội Khoa Học Và Kĩ Thuật Việt Nam (VUSTA). DRD đang nỗ lực từng ngày góp phần xây dựng một xã hội công bằng và không có rào cản cho người khuyết tật (NKT).

image image image