Khai mạc Triển lãm “Khẩu trang & người nổi tiếng”

Từ ngày 20/11 - 1/12/2020
Sảnh G, trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Nhân dịp 20-11, đại diện Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, tôi xin kính gửi đến Quý Thầy/Cô và các Anh/Chị/Em luôn vui, hạnh phúc và sức khỏe tốt nhất. 

Trong bối cảnh toàn thế giới bị ảnh hưởng đại dịch Covid 19 và Châu Âu một lần nữa trở thành tâm dịch của thế giới khi virus corona lại tiếp tục lây lan nhanh chóng tại các quốc gia ở đây, chính phủ các nước khẩn trương triển khai các biện pháp kiểm soát lây nhiễm và ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ Hai với khuyến cáo giản cách xã hội, luôn đeo khẩu trang, tiêm chủng vaccine khi chứng minh được hiệu quả và an toàn.

Ý thức được việc đeo khẩu trang quan trọng để phòng dịch Covid thì ngày từ đầu tháng 3/2020 SV ngành thiết kế thời trang đã may khẩu trang từ vải để tặng với hàng ngàn chiếc trong lúc xã hội đang khan hiếm khẩu trang y tế. Cùng song song với việc may khẩu trang thì GV khoa cũng đã vẽ các ấn phẩm truyền thông để khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang  khi ra ngoài. Đây cũng là đề án hướng tới phục vụ cộng đồng của GVSV khoa.

Nhằm chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 khoa Thiết kế và Nghệ thuật rất được hân hạnh được giới thiệu đến Thầy Cô và các Anh Chị những tác phẩm nghệ thuật với Đề tài “Khẩu trang & người nổi tiếng” và gửi gắm đến thông điệp “Vì sức khỏe cộng đồng”. Đây là những tác phẩm được vẽ với thủ pháp digital painting và cũng là series tiếp theo chủ đề tác phẩm ‘Những người Thầy làm thay đổi thế giới” đã được triển lãm đến quý Thầy Cô, Anh Chị nhân dịp 20/11/2019.

Kính thưa quý Thầy Cô, Anh Chị, vẽ tranh chân dung đã khó, vẽ tranh chân dung đeo khẩu trang càng khó, bởi chỉ còn cái thần của đôi mắt nhân vật, Những nhân vật nổi tiếng được tác giả vẽ là người có nhân cách tốt, là tấm gương sáng điển hình đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID.

Những tác phẩm “Khẩu trang & người nổi tiếng” sẽ được khai mạc vào lúc 13:45 – 14:00  Ngày 20/11/2020 tại Sảnh G, Trụ sở chính số 8 Nguyễn Văn Tráng  và triển lãm đến hết tháng 11.

image