Japanese Binding Workshop

Lúc 16h00, thứ Bảy, ngày 07/11/2015
Phòng TZ203, trường Đại học Hoa Sen, số 2 Tản Viên, Q. Tân Bình, Tp.HCM

Japanse Binding là một kiểu đóng sách có từ rất lâu đời ở những nước Á Đông trong thời phong kiến như Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam với hình thức đóng sách handmade thịnh hành hiện nay do cách thực hiện giản đơn, thân thiện môi trường. Workshop là một hoạt động xả stress vì bạn không chỉ đến đây để đóng sách, mà còn được thưởng thức món bánh Taiyaki (bánh cá đậu đỏ) và trà Genmaicha.

NỘI DUNG CHÍNH:

Workshop sẽ được chia ra làm 2 phần chính: Hướng dẫn và thực hành.

• Phần 1: Hướng dẫn.
    • Mỗi người sẽ được phát giấy và bìa cứng ( size nhỏ hơn size thực) cùng một số dụng cụ để đóng sách.Người hướng dẫn sẽ tiến hành hướng dẫn người tham gia 4 kiểu đóng sách truyền thống của Nhật .
  • Phần 2: Thực hành
    • Người tham gia sẽ được phân vào nhóm 3 – 5 người. Mỗi nhóm sẽ được phát dụng cụ cũng như giấy để tiến hành đóng sách, cũng như được phân công một người hướng dẫn. Người tham gia sẽ được chọn lựa bìa các thiết kế bìa sách khác nhau để đóng thành những cuốn sổ khác nhau. Sau khi Workshop hoàn thành, người tham gia có thể mang cuốn sổ mình đã thực hiện về nhà.

image image image