Hội thảo: Vai trò của Visual Effect trong nền điện ảnh thế giới

08:30 - 11:30, Thứ tư, ngày 13/06/2018
Phòng 502, Trường Đại học Hoa Sen, 93 Cao Thắng, Q.3, TP.HCM

Nếu là một fan ruột của các bộ phim drama Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng Thần Kiếm (2016), Người Dịch Chuyển Thời Gian, Truyền kỳ Imguemnim (2017) và đặc biệt là Huyền Thoại Biển Xanh (2016) là những bộ phim được xử lý hậu kỳ tại công ty Magnon, một trong những công ty chuyên về lĩnh vực Visual Effect (VFX) có văn phòng đặt tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hơn nữa, bộ phận 2D Compositing của Magnon Việt Nam đã thực hiện xử lý hậu kỳ cho bộ phim tài liệu của đài truyền hình MBC về thế giới tương lai “AI”.

Vào ngày 13/6/2018, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen kết hợp cùng Công ty Magnon Việt Nam tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Vai trò của Visual Effect trong nền điện ảnh thế giới” với sự trình bày của ông Park Sung Dae – Giám đốc Magnon Việt Nam

Có thể nói, VFX ngày càng phát triển và ứng dụng nhiều nhất trong các bộ phim điện ảnh, từ bom tấn đến tình cảm lãng mạn, drama hay phim hành động, võ thuật… và người thực hiện VFX được gọi là một Nghệ sỹ kỹ xảo điện ảnh (Visual Effect Artist). Hầu hết các cảnh quay được lên kế hoạch sử dụng VFX sẽ quay trên phông nền xanh và người thực hiện VFX sẽ “thổi hồn” cho nó qua các hiệu ứng kỹ xảo trên máy tính. Vậy nên để có những cảnh phim đặc sắc với những hiệu ứng kỹ xảo không-thể-thật-hơn thì người nghệ sỹ kỹ xảo điện ảnh phải có đam mê, yêu thích, kiên trì để theo đuổi công việc đến cùng và đặc biệt là sự tỉ mỉ chi tiết, cầu toàn trong từng sản phẩm.

Đến với buổi hội thảo, các bạn sẽ được giới thiệu về lĩnh vực VFX trong điện ảnh hiện nay, biết được những giai đoạn quan trọng trong quá trình thực hiện VFX cho một bộ phim điện ảnh. Các bạn cũng sẽ được giới thiệu về công việc cũng như kinh nghiệm khi tiếp xúc với Compositing Visual Effects (Bluescreen Compositing, Motion Tracking, Warping and Morphing v.v…).

Đây là buổi hội thảo bổ ích cho tương lai của các sinh viên ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông và Thiết kế Đồ họa thuộc Khoa Thiết kế và Nghệ thuật.

Nếu bạn là một người trẻ đam mê điện ảnh và những bí mật đằng sau những cảnh quay long lanh được thực hiện bằng VFX trên màn ảnh rộng, đồng thời muốn tìm hiểu về cơ hội thực tập và trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực VFX tại Magnon Việt Nam thì không nên bỏ qua chương trình này.

image