Hội thảo “Truy cập mở – Dữ liệu mở – Dữ liệu mở liên kết”

Lúc 8h00, thứ Bảy, ngày 10/06/2017
P.204, Trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Ngày nay, các doanh nghiệp, các tổ chức, các cá nhân chia sẻ tài liệu cho nhau trên nền tảng website thông qua các URL, qua đó sự tập họp các tài liệu này thành khối dữ liệu khổng lổ, tuy nhiên hiện tại các dữ liệu này chỉ mới dành cho người có thể đọc được mà không dành cho máy hiểu được, bởi vì các dữ liệu còn rời rạc chưa được liên kết với nhau.

Tương lai của việc “truy cập mở – dữ liệu mở – liên kết dữ liệu mở” ở mức độ công chúng sẽ được tận dụng, được truy cập một cách tự do cho và nó tạo ra giá trị gia tăng, xúc tác cho tính sáng tạo và tạo ra tri thức cho tất cả đối tượng: cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ …

Để hiểu rõ thêm về ảnh hưởng, tương lai của việc “mở” ra sao, ITLC kết hợp cùng Trường Đại Học Hoa Sen tổ chức buổi chia sẻ và đào tạo với chủ đề “Truy cập mở – Dữ liệu mở – Dữ liệu mở liên kết/Open Access – Open Data – Linked Open Data”. Đến với sự kiện lần này có sự tham gia chia sẻ của diễn giả Lê Trung Nghĩa, chuyên gia nguồn mở.

Hoi thao

Giới thiệu diễn giả:

• TS. Lê Trung Nghĩa là cố vấn của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở, Bộ Khoa học và Công nghệ (RDOT),
  • Diễn giả hàng đầu về các lĩnh vực có liên quan tới thế giới nguồn mở của Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn Mở Việt Nam (VFOSSA).
  • Blogger về nguồn mở với gần 6.000 bài viết và các bản dịch tin tức tức hàng ngày trong suốt 9 năm qua về thế giới nguồn mở trên các blog cá nhân.
  • Tác giả của hơn 100 bài báo về các vấn đề liên quan tới thế giới nguồn mở trên tạp chí Tin học và Đời sống và Thế giới số.
image image image