Hội thảo Tìm kiếm, Khai thác nguồn tài nguyên thông tin truy cập mở cho nghiên cứu, giảng dạy

Lúc 9h00, thứ Ba, ngày 24/10/2017
P.NZ204, trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Mục tiêu của buổi hội thảo là giúp các giảng viên, nhà nghiên cứu, và những ai có nhu cầu sử dụng thông tin nói chung tìm hiểu và tiếp cận nguồn tài nguyên thông tin mở, với rất nhiều tài liệu chất lượng dành cho nghiên cứu, giảng dạy.

Khai thác nguồn mở là xu thế hiện nay của các trường đại học trên thế giới nhằm tận dụng và cùng nhau chia sẻ nguồn thông tin khổng lồ với chí phí thấp hoặc không mất phí. Tuy nhiên để sử dụng tốt nguồn này người dùng cần có hiểu biết nhất định về cách chọn lọc, đánh giá cũng như tuân thủ một số quy định về bản quyền & quyền tác giả trong thời đại số. Vì vậy, Thư viện & Dịch vụ Thông tin tổ chức hội thảo “TÌM KIẾM, KHAI THÁC NGUỒN TÀI NGUYÊN THÔNG TIN TRUY CẬP MỞ CHO NGHIÊN CỨU, GIẢNG DẠY”

image image image