Hội thảo “Tiến đến khoa học thực phẩm trong thế kỷ 21”

Lúc 8h30, thứ Bảy, ngày 18/11/2017
Phòng 204, trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

Nhân dịp ra mắt chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ thực phẩm và Dinh dưỡng, trường Đại học Hoa Sen tổ chức hội thảo với chủ đề “Tiến đến khoa học thực phẩm trong thế kỷ 21”.

Hoi thao Tien den khoa hoc thuc pham trong the ky 21

Diễn giả chính của buổi hội thảo là GS Paul Singh (University of California at Davis).

Nội dung buổi hội thảo xoay quanh 3 nội dung chính:

  • Tính cấp thiết của việc nâng cao tri thức về khoa học thực phẩm
  • Chuỗi thực phẩm từ trang trại không dừng lại ở bàn ăn mà cần kéo dài đến tác động của thực phẩm đến sức khỏe con người
  • Giải pháp cho những vấn đề về tài nguyên thiên nhiên cùng với bùng nổ dân số và sự đô thị hóa sẽ đặt ra cho Nhà trường và sinh viên những cơ hội để phát triển về khoa học thực phẩm    

Thông tin về diễn giả: xem tại đây

Một vài thông tin về “Tiến đến khoa học thực phẩm trong thế kỷ 21”

Nhu cầu nâng cao tri thức của chúng ta về khoa học thực phẩm đang được đưa lên hàng thiết yếu khi mà chúng ta đang đối mặt với vấn đề bùng nổ dân số, sự khan hiếm của tài nguyên thiên nhiên và các tác hại của biến đổi khí hậu. Các giải pháp mới đang rất cần thiết để đối mặt với những mối bận tâm toàn cầu về vấn đề béo phì, an toàn thực phẩm và suy dinh dưỡng. Với sự phát triển của các siêu đô thị và các thay đổi mang tính dự án về nhân khẩu học, các cơ hội mới đang được xem xét đến để bảo đảm an ninh lương thực.

Trong khi các giải pháp công nghệ đang được phát triển, các cơ chế nền tảng ảnh hưởng đến sự an toàn, chất lượng và giá thành của thực phẩm sẽ phải đòi hỏi các nghiên cứu khoa học tiên tiến. Một cách tiếp cận có hệ thống nhằm khảo sát vai trò của các công nghệ đã và đang có trong chuỗi thực phẩm, từ trang trại đến người tiêu dùng là thiết yếu. Mới đây đã có một sự đồng thuận về việc kéo dài chuỗi thực phẩm xa hơn và nâng cao tri thức về các tương tác giữa thực phẩm và các quá trình sinh học xảy ra trong cơ thể con người. Điều này và các bước phát triển trong khoa học thực phẩm và công nghệ sẽ đem đến nhiều cơ hội thú vị cho sinh viên. Các cơ sở giáo dục cần phải nắm bắt các cơ hội mới nổi lên này để phát triển và cung cấp các chương trình tiên tiến trong việc chuẩn bị cho thế hệ kỹ sư và các nhà nghiên cứu công nghệ thực phẩm tương lai.

 

image