Hội thảo “Geographic Information System – Science – Service (GIS)”

Lúc 8h30, thứ Bảy, ngày 14/10/2017
Phòng NZ.601, trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

Khoa Khoa học và Kỹ thuật kết hợp với Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen tổ chức hội thảo về “Geographic Information System – Science – Service (GIS)”. 

Hoi thao GIS - Dai hoc Hoa Sen

Mục tiêu: Giới thiệu GIS rộng rãi đến sinh viên và giảng viên Hoa Sen cũng như các đối tác của trường, bài giảng sẽ trình bày những khái niệm cơ bản của GIS bên cạnh những cập nhật công nghệ mới nhất.

Thông qua những ứng dụng thực tế, các chức năng của GIS sẽ được giải thích và minh họa qua các ứng dụng thực tế trong quản lý môi trường, kinh doanh và du lịch. Trong thời gian sắp đến, Khoa Khoa Học và Kỹ Thuật sẽ đẩy mạnh phát triển nghiên cứu ứng dụng những công nghệ GIS mới nhất vào thực tiễn, đồng thời mở rộng đào tạo GIS cho tất cả các sinh viên có quan tâm sử dụng GIS vào chuyên ngành của mình.

Đôi nét về diễn giả: 

TS Vu Tuong ThuyTiến sĩ Vũ Tường Thụy hiện là Trưởng Khoa, Khoa Khoa Học & Kỹ Thuật, trường Đại Học Hoa Sen. Anh có trên 15 năm nghiên cứu và giảng dạy khắp các quốc gia Âu Á.

Sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Viễn thám và GIS (Khoa học không gian địa lý), và trải qua 5 năm nghiên cứu sau tiến sĩ tại Nhật, anh tham gia giảng dạy tại Viện Công Nghệ Hoàng Gia Thụy Điển, nơi anh được phong danh hiệu Docent.

Đến năm 2011, anh trở thành giáo sư Đại Học Nottingham, và trở về Việt Nam năm 2017. Lĩnh vực nghiên cứu của anh bao gồm viễn thám, xử lý dữ liệu lớn, và ứng dụng GIS trong quản lý môi trường, và phát triển đô thị. Anh cũng là chủ tịch vùng Châu Á của mạng lưới GeoforAll (www.geoforall.org).

 

 

 

image