Hội thảo chuyên đề về Giới & Bình đẳng giới- GENDER TALK #7

Từ 13:30 - 17:00, thứ Tư, ngày 27/01/2021
Phòng 903, trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TPHCM

Gender Talk là hoạt động học thuật về Giới và Bình đẳng giới của Bộ môn Giáo Dục Khai Phóng, Khoa Khoa Học Xã Hội (KHXH), Trường Đại Học Hoa Sen (HSU). Gender Talk được khai sinh từ tháng 01/2019 và là nơi để các chuyên gia, sinh viên HSU và những ai quan tâm cùng chia sẻ, học hỏi, trao đổi, tìm hiểu, khám phá những góc nhìn đa chiều về Giới và xu hướng Bình Đẳng Giới ở Việt Nam và quốc tế. Gender Talk cũng có thể là nơi truyền cảm hứng cho mọi người, đặc biệt sinh viên HSU nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và thúc đẩy một xã hội công bằng, bình đẳng, văn minh, tiến bộ, và phát triển bền vững.

Mục đích:

• Chia sẻ, học hỏi, trao đổi góc nhìn đa chiều về Giới & Bình đẳng Giới,
  • Nâng cao nhận thức về Giới và Bình đẳng giới,
  • Có thể hợp tác nghiên cứu và truyền thông kiến thức về Giới & Bình đẳng giới.

Chương trình Hội thảo chuyên đề GENDER TALK #7

Chủ trì/Moderator: GV Doãn Thi Ngọc, Khoa KHXH, HSU – Hoạt động: Không thu phí
Thành phần tham dự: Sinh viên HSU, nhà nghiên cứu, nhà giáo dục, nhà tâm lý, chuyên gia CTXH, sinh viên các trường ĐH,  thầy/cô giáo và học sinh PTTH và cá nhân quan tâm về Giới & Bình Đẳng Giới trong và ngoài cộng đồng HSU.

TÓM TẮT NỘI DUNG:

#1: Chủ đề 1: Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân

Nếu việc xây dựng hình ảnh thương hiệu hoặc cá nhân là sự bận tâm của bạn. Nếu bạn cần tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người. Nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh, các cuộc phỏng vấn công việc hay gặp gỡ khách hàng, đối tác trong tương lai. Hoặc đơn giản hơn, nếu bạn cần nâng tầm giá trị và cảm thấy sẵn sàng hơn trong chính tâm hồn và ngoại hình của mình vào mỗi buổi sáng thức dậy thì bạn hãy đến với workshop này và sẽ tìm thấy câu trả lời. Chắc chắn bạn sẽ ra về với nhiều niềm vui và “một núi” tự tin.

#2: Chủ đề 2: Ăn Mặc Chuyên Nghiệp (Dress for Success)

Bạn đã biết cách ăn mặc để tạo ấn tượng và thành công chưa? Nếu câu trả lời là ‘có’ hay ‘không’đều rất phù hợp với workshop của chúng tôi. Coco Chanel, người sáng lập ra Chanel, từng nói, “Ăn mặc xuề xòa thì họ chỉ nhớ cái váy của bạn, nếu ăn mặc hoàn hảo họ sẽ nhớ tới bạn là người phụ nữ”.

Vậy nếu bạn có năng lực và muốn thành công thì hãy ăn mặc hoàn hảo. Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy những người ăn mặc phù hợp và đẹp sẽ giúp họ tự tin hơn, cảm thấy mạnh mẽ hơn và tập trung vào các chi tiết quan trọng hơn. Quan trọng hơn cả, người ta sẽ coi những người ăn mặc đẹp như là những nhà lãnh đạo và tìm đến họ để được hỗ trợ với tốc độ nhanh hơn (Brandon Vallorani, Tạp Chí Forbes, 2018).

Sơ lược về diễn giả:

Thầy Hồ Trung Chánh là Quyền Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Du lịch & Khách sạn Đại học FPT TPHCM. Thầy Chánh có 20 năm kinh nghiệm quản lý, đào tạo và giảng dạy ở nhiều trường đại học. Thầy lưu loát 3 thứ tiếng: Anh, Pháp và Việt. Thầy luôn mong muốn giúp sinh viên có thái độ sống tích cực qua việc chia sẻ những kinh nghiệm được đúc kết trong những chuyến đi của 66 nước trên thế giới, đặc biệt những bạn trẻ chưa rõ về “ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng”.  Chính những miền đất mới, những bạn bè, sinh viên mới, những trải nghiệm mới, ở mọi miền đất nước mới là niềm vui và động lực kéo thầy tiếp tục rong ruổi khắp nơi để giao lưu, kết nối, giảng dạy và hỗ trợ dưới mọi hình thức cho cộng đồng và xã hội.

Cô Doãn Thi Ngọc là giảng viên, điều phối môn học và nhà sáng lập ra Gender Talk-Hoạt động học thuật về Giới và Bình Đẳng Giới, thuộc Bộ môn Giáo dục khai phóng – Khoa Khoa học xã hội, Trường Đại Học Hoa Sen (HSU). Cô Ngọc có 02 bằng thạc sĩ: Th.S Tiếng Anh TESOL của University of Southern Queensland, Úc và Th.S Công Tác Xã Hội của West Virginia University, Hoa Kỳ.

Cô Ngọc có trên 30 năm kinh nghiệm làm việc ở các lĩnh vực khác nhau: từ chuyên viên nghiên cứu về giới, kinh doanh bất động sản, kinh doanh du lịch-khách sạn-nhà hàng, may mặc, công tác xã hội, phát triển cộng đồng, biên phiên dịch, đến giảng dạy cho các chuyên ngành tiếng Anh, ngành Công Tác Xã Hội, ngành Xã Hội Học cho các trường đại học và các tỉnh ở phía Nam.

Hàng năm, cô Ngọc đều tham gia đóng góp tình nguyện cho nhiều dự án cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về công tác xã hội và bình đẳng giới cho người dân và sinh viên của các trường đại học trong nước và quốc tế. Vào tháng 11/2017, cô Ngọc được mời là Visiting Scholar-học giả về Văn hóa, Công tác xã hội và tiếng Anh cho Indiana State University, Hoa Kỳ.

Cô cũng đã tham gia dịch và viết nhiều bài báo nghiên cứu về giới và bình đẳng giới. Cuối cùng, vào tháng 5/2019, Cô đã xuất bản cuốn sách: “Công Tác Xã Hội Nhập Môn:Quan Điểm & Lý Thuyết”.

image image image