Hội thảo chuyên đề: Homeschooling sự lựa chọn nào dành cho bạn

Lúc 9h00, Chủ nhật, ngày 28/05/2017
P.NZ407, trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Mục tiêu của giáo dục là tạo ra những thế hệ tương lai biết sống hạnh phúc, có sức vóc, trí lực, tâm hồn hướng thiện, và tinh tế hơn thế hệ cha mẹ trước đó. Tuy nhiên, không chỉ tại Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới, áp lực điểm số và bằng cấp nặng nề khiến trẻ khó lòng tự do phát triển hết tiềm năng. Điều này khiến nhiều em nhỏ sợ học và không còn hào hứng khi đến trường.

Vậy sự thật trẻ em có cần phải đến trường không? Học sinh có cần bắt buột học đúng khung chương trình giáo dục “chuẩn mực” theo độ tuổi của bộ giáo dục đã quy định không? Học để làm gì? Để trở thành ai? Và học như thế nào để được công nhận là một công dân toàn cầu?

“HomeSchooling, hackshooling, Uncshooling,…” đã & đang là những khái niệm mới trong giáo dục -được mọi người bắt đầu chú ý và  được cho rằng có thể thay thế những phương pháp giáo dục truyền thống tại trường học. Không cần đến trường, trẻ tự học ở nhà theo hướng dẫn của cha mẹ, tháo bỏ những áp lực về điểm số, học để khai phóng bản thân và học để làm cho cuộc sống hạnh phúc.

Home Schooling

“Homeschooling – sự lựa chọn nào dành cho con bạn?” là buổi hội thảo chuyên đề bàn về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và rủi ro của hình thức Homeschooling được tổ chức tại trường Đại Học Hoa Sen vào ngày Chủ nhật 28/5/2017.

Buổi hội thảo hân hạnh có sự tham gia:

• Nhà báo Thu Hà – Tác giả quyển sách “Con nghĩ đi, mẹ không biết”
  • GS. Trương Nguyện Thành – Phó Hiệu Trưởng điều hành trường ĐH Hoa Sen
  • GS.Vũ Đức Vượng- Nguyên Giám đốc chương trình Giáo dục tổng quát tại Trường Đại học Hoa Sen.
  • Cùng sự đóng góp ý kiến chia sẻ của tất cả khách tham dự toạ đàm.
image image image